Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land bị bắt giam 4 tháng để điều tra

RFA
2020.07.01
e18eb1d60a95e3cbba84 Trụ sở Công ty Phú An Thịnh Land tại TP.HCM.
Courtesy: plo.vn

Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land; đồng thời bắt tạm giam tổng giám đốc của công ty này 4 tháng để điều tra.

Truyền thông trong nước, loan tin vừa nêu vào ngày 1/7.

Tin cho biết Công an TP.HCM đã tiếp nhận khoảng 50 đơn tố cáo của người dân liên quan số tiền tương đương 30 tỷ đồng trong việc mua bán dự án với Công ty Phú An Thịnh Land.

Công ty Phú An Thịnh Lanh được nói là trong hai năm 2017 đến 2018, đã bán các nền đất cho khách hàng tại 3 dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5, ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức, tỉnh Long An. Mỗi nền đất có trị giá từ hơn 400 triệu đến gần 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng phản ánh rằng họ đã thanh toán tiền xong, nhưng vẫn không được Công ty Phú An Thịnh Land làm thủ tục sang tên. Công ty này viện lý do là không có giấy vì không phù hợp với quy hoạch.

Chính quyền tỉnh Long An, trong năm 2019 xác nhận với báo giới rằng không tiếp nhận hồ sơ nào của Công ty Phú An Thịnh Land về hai dự án Eco Garden và Eco Garden 3. Riêng dự án Eco Garden 5 thì không chấp nhận cho Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land để điều tra liên quan hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của công ty trong thời gian qua.

Cũng trong lĩnh vực về đất đai, báo giới quốc nội trong cùng ngày 1/7 cho biết Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị chấm dứt hoạt động và thu hồi đất của 3 dự án bao gồm Dự án Vườn ươm (ở Đà Lạt), Dự án Xây dựng khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace (ở Đà Lạt) và Dự án Xây dựng khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (ở huyện Đức Trọng).

Thanh tra Chính phủ kết luận 3 dự án vừa nêu có vi phạm pháp luật về đất đai và đầu tư.

Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch tỉnh lâm Đồng về những sai phạm đã xảy ra tại 3 dự án này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.