Hai giám đốc công ty bất động sản bị bắt vì bán các dự án “ma”

RFA
2020.07.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AFP-TV_20200709_FIN_VNM_EconomyHochiminh_1UT75O_en.mp4.00_03_02_00.Still001 Ảnh minh họa.
AFP

Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 29/7 vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Chính, Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết ông Nguyễn Đình Chính được xác định đã lừa hơn 40 khách hàng bán “đất nền ảo” và không có sổ đỏ như cam kết, hầu chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng.

Nhiều khách hàng đã kéo đến công ty Rồng Đất đóng tiền để mua đất nền tại xã Tam Phước, TP Biên Hòa nhưng các khách hàng này đều không nhận được nền đất hoặc sổ đỏ như cam kết nên quyết định làm đơn tố cáo.

Công an TP Biên Hòa xác nhận có ít nhất 40 khách hàng ký hợp đồng với công ty Rồng Đất với số tiền hơn 44 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến việc lừa đảo các dự án ma, cùng ngày cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố HCM vừa tiến hành bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng giám đốc công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Bất Động sản Thiên An Phát, để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc từ năm 2018 đã bị nhiều khách tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án ở TPHCM.

Khách hàng mua nền đất tại các dự án tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc có hành vi lừa đảo, bán đất “ma”, chiếm đoạt ít nhất hơn 36 tỷ đồng. Không chỉ không giao nền, không trả lại tiền, thời gian gần đây các khách hàng phát hiện ra bà Hạnh Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng trước đó tiếp tục ký bán cho người khác.

Hiện Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang