Nhân viên trạm thu phí BOT Ninh Lộc bị các tài xế đuổi đánh

RFA
2018-05-02
Share
map_KhanhHoa_anbinh.JPG Vị trí trạm thu phí BOT Ninh Lộc, xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Google Map

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 2/5 tiếp tục xả trạm liên tục để tránh kẹt xe kéo dài và hỗn loạn đã xảy ra khi các tài xế đuổi đánh nhân viên trạm thu phí.

Diễn biến tại trạm BOT Ninh Lộc đã bước sang ngày thứ ba, hàng chục tài xế đã kéo đến trạm BOT Ninh Lộc để phản đối với chủ đầu tư và cho rằng chủ đầu tư không giữ lời hứa về việc miễn giảm phí trước đó.

Để phản đối trạm BOT Ninh Lộc, các tài xế dàn xe ra khắp các trụ thu phí, không mua vé và cứ vài phút các tài xế bấm còi liên tục, tình trạng kẹt xe kéo dài nhiểu km khiến khu vực này hỗn loạn, ban lãnh đạo BOT Ninh Lộc buộc xả trạm liên tục.

Theo Vnexpress, vụ việc càng nghiêm trọng hơn khi các tài xế yêu cầu gặp ban lãnh đạo trạm, khi bảo vệ ra đóng cửa một người đàn ông chạy vào trụ sở và đấm vào một nhân viên trạm, một số tài xế khác cũng lao vào phía sau la hét và yêu cầu xả trạm.

Lãnh đạo BOT Ninh Lộc cho báo chí biết vào tháng 1 đã gửi công văn xin miễn giảm 100% cho người dân 16 xã và phường sống khu vực quanh trạm. Tuy nhiên đến tháng 4, Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ chấp nhận miễn 100% cho xe bus công cộng và giảm từ 40%-50% cho các loại xe của tám xã phường khu vực lân cận

Trạm BOT Ninh Lộc đặt trên quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa đã bắt đầu thu phí từ đầu năm 2016 với tuyến đường dài khoảng 38 km. Từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, trạm BOT Ninh Lộc bị các tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối mức thu phí vì cho rằng mức phí này là quá cao và không phủ hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang