Kỷ luật cách chức 2 lãnh đạo vườn quốc gia Mũi Cà Mau

RFA
2019-11-01
Share
1101n Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.
Nguồn: congan.com.vn

Nguyên Giám đốc Phan Quốc Khải và Phó Giám đốc Lý Hồng Thao của vườn quốc gia Mũi Cà Mau vừa bị kỷ luật cách chức vì những sai phạm tài chính, gây thiệt hại hơn 5,2 tỉ đồng.

Báo trong nước loan tin này vào ngày 1 tháng 11, trích thông báo từ lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau, ông Phan Quốc Khải – Phó ban chuyên trách Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra nhiều thiếu sót, sai phạm tài chính và phòng chống tham nhũng.

Khi còn đương chức Giám đốc, ông Khải có nhiều nội dung quy định chưa rõ ràng, cho thuê tài sản Nhà nước không đúng quy định gây thất thoát.

Còn ông Lý Hồng Thao đã không lập hồ sơ chứng từ, thiếu trách nhiệm, quản lý lỏng lẻo, để xảy ra tiêu cực, lãng phí.

Thanh tra kết luận cả ông Phan Quốc Khải và Lý Hồng Thao đã để các để các khoản thu ngoài sổ sách kế toán, lập quỹ trái phép lên đến hơn 436 triệu và thanh toán khống nhiên liệu hơn 4,8 tỉ đồng trong giai đoạn 2016-2018.

Trước đó, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án Tham ô tài sản xảy ra ở vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang