Chủ tịch huyện “đổ lỗi” cho Phó chủ tịch về sai phạm đất đai ưu đãi cho con trai

RFA
2021-03-04
Share
Chủ tịch huyện “đổ lỗi” cho Phó chủ tịch về sai phạm đất đai ưu đãi cho con trai Ông Bùi Văn Thành - Phó bí thư huyện uỷ kiêm Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
sggp.org.vn

Phó bí thư huyện uỷ kiêm Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, hôm 3/3, nói với báo chí trong nước rằng những sai phạm trong việc ký duyệt hồ sơ đất đai làm lợi cho con trai ông là do Phó chủ tịch huyện làm và Phó chủ tịch huyện phải chịu trách nhiệm.

Báo Đất Việt hôm 4/3 trích lời ông Bùi Văn Thành thừa nhận việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp cho con trai ông là không đúng và do nhận thức chưa đúng. Tuy nhiên, ông Thành nói rằng theo quy chế về phân công nhiệm vụ thì Phó chủ tịch cũng phải chịu trách nhiệm trước những phần việc của mình.

Trước đó, vào ngày 2/3, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Phú Yên đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định pháp luật và một số hành vi khác đối với ông Thành.

Ông Thành còn bị cho là thiếu trách nhiệm nêu gương khi cho phép em vợ của mình xây dựng nhà nuôi chim yến không đúng thủ tục, không đúng vùng quy hoạch nuôi chim yến.

“Vì phần việc đó là của Phó chủ tịch phải làm và có quyền ký về mảng mà họ phụ trách. Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy có quyết định kỷ luật tôi thì tôi cũng phải chấp hành thôi”, ông Thành nói với báo giới trong nước sau quyết định kỷ luật.

Cũng tin liên quan đến sai phạm về đất đai, truyền thông Nhà nước hôm 4/3 cho biết Công an tỉnh Thanh hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Hùng Dũng, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc và Lê Ngọc Tùng, nguyên cán bộ địa chấn thị trấn Ngọc Lặc.

Hai người này bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, những sai phạm của hai người xảy ra vào năm 2018 khi ông Dũng và ông Tùng chỉ đạo việc lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bốn hộ dân không đúng trình tự, quy định; lập khống về nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất của bốn hộ dân, gây thiệt hại trên một tỷ đồng.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
04/03/2021 08:51

Đảng " lương tháng " bần cùng sinh Đảng đạo tặc, đạo tặc sinh đạo tặc, Đảng đạo tặc làm đất nước bần cùng.

Đảng và toàn đảng viên, cán bộ tài phiệt Búa Liềm, độc đảng, độc tài...
độc quyền... làm " cách mạng xã hội chủ nghĩa " Việt Cộng, du kích, nằm vùng để tham nhũng, tham ô,
độc quyền... đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm... và đổ tiền cho nhau,
độc quyền... thanh toán, thanh trừng đảng viên, cán bộ đạo tặc...đúng theo luật đạo tặc của Đảng Búa Liềm đạo tặc...

Chỉ để có ghế " đạo tặc ", chỉ để còn ghế " đạo tặc " bán cho đạo tặc.

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Đảng trưởng bất chính, đảng viên tắc loạn...
loạn tham quyền, tham tiền... loạn tham ô, tham nhũng, hối lộ... loạn tham làm " cắt mạng Búa Liềm " đạo tặc... để nuôi Đảng trưởng.

Độc đảng, độc tài... thằng Đảng độc quyền làm chủ, thằng đảng viên làm giàu... thằng Dân nghèo chết nghèo... Nước mạt, Nước mất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang