Cảnh sát giao thông cấp huyện được ra đường quốc lộ xử phạt

RFA
2020.07.09
ktra-con.jpg Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông tại thành phố Nha Trang.
Courtesy: mt.gov.vn

Từ ngày 5/8/2020, Công an cấp huyện được bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các tuyến quốc lộ…

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 9/7 theo Thông tư 65/2020 do Bộ Công an đã ban hành, về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông (CSGT).

Hiên nay, theo quy định CSGT cấp huyện chỉ được phép tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trận tự an toàn giao thông (TTATGT) trên đoạn Quốc lộ đi qua địa giới hành chính quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thị trấn thuộc huyện, khi phối hợp với Phòng CSGT theo kế hoạch của Giám đốc Công an cấp tỉnh. Chứ không được tự tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT trên đoạn Quốc lộ đó.

Cũng tin liên quan, từ ngày 5/8/2020, CSGT chỉ được dừng xe trong 4 trường hợp: Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện phát hiện vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác; Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra; Nhận tin báo, phản ánh, tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo thông tư, việc dừng các phương tiện giao thông phải bảo đảm các yêu cầu về an toàn, đúng quy định của pháp luật, không gây cản trở đến hoạt động giao thông...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.