Cách chức Phó Chủ tịch HĐND huyện vì chống đối lực lượng phòng chống dịch COVID-19

RFA
2020-05-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lưu Văn Thanh, Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng xã hội.
Ông Lưu Văn Thanh, Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng xã hội.
Courtesy of baochinhphu.vn

Ông Lưu Văn Thanh, Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, vừa bị bãi nhiệm, cách hết chức vụ trong Đảng, chính quyền và đại biểu Hội đồng Nhân dân vì hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 4 tháng 5 trích quyết định vừa được thông qua của Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra trong kỳ họp bất thường thứ 15, khoá XI diễn ra cùng ngày.

Ông Lưu Văn Thanh là nhân vật xuất hiện trong một video clip được lan truyền trên mạng xã hội từ hôm 12/4, ghi lại cảnh ông này không đeo khẩu trang, có hành vi chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).

Sự việc được xác định diễn ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 3/4/2020. Trong video, ông Thanh còn có hành vi đập tay lên bàn nhiều lần, chỉ vào mặt, chửi các các bộ tại chốt kiểm dịch dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản.

Tại kỳ họp của Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản hôm 4/5, đã có 25/27 phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ của ông Lưu Văn Thanh. Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Bình Phước cũng ra quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông này.

Ông Lưu Văn Thanh bị nhận định có hành vi sai trái về mặt chủ trương về phòng, chống dịch COVID-19; thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Sau khi vụ việc bị lan truyền trên mạng xã hội, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ công tác. Tin nói ông này cũng đã viết đơn xin từ chức và thư xin lỗi gửi đến tổ chức.

Ý kiến (1)
Share

Nguyễn thị Mỹ

nơi gửi Bình Phước

Tội nghiệp cho ông Lưu Văn Thanh vì không theo kịp đà tiến hóa của nhân loại! Bây giờ là thế kỷ 21, thời đại của công nghệ 4.0, là lúc mọi người đều có thể thu hình mọi sự việc và công bố trực tiếp đến toàn thế giới. Thế mà ông Thanh cứ tư duy và hành xử theo cách của cán bộ thời Cách mạng tháng 8 - 1945, có chút chức quyền là sinh thói hống hách ngang ngược với mọi người, và nhất là cứ tưởng là sẽ chẳng ai biết đến. Hy vọng là ông Thanh sẽ tập nếp sống đàng hoàng tử tế khi về với nhân dân.

04/05/2020 20:11

Xem toàn trang