Cách chức Phó Chủ tịch HĐND huyện vì chống đối lực lượng phòng chống dịch COVID-19

RFA
2020.05.04
lvthanh Ông Lưu Văn Thanh, Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng xã hội.
Courtesy of baochinhphu.vn

Ông Lưu Văn Thanh, Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, vừa bị bãi nhiệm, cách hết chức vụ trong Đảng, chính quyền và đại biểu Hội đồng Nhân dân vì hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 4 tháng 5 trích quyết định vừa được thông qua của Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra trong kỳ họp bất thường thứ 15, khoá XI diễn ra cùng ngày.

Ông Lưu Văn Thanh là nhân vật xuất hiện trong một video clip được lan truyền trên mạng xã hội từ hôm 12/4, ghi lại cảnh ông này không đeo khẩu trang, có hành vi chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).

Sự việc được xác định diễn ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 3/4/2020. Trong video, ông Thanh còn có hành vi đập tay lên bàn nhiều lần, chỉ vào mặt, chửi các các bộ tại chốt kiểm dịch dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản.

Tại kỳ họp của Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản hôm 4/5, đã có 25/27 phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ của ông Lưu Văn Thanh. Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Bình Phước cũng ra quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông này.

Ông Lưu Văn Thanh bị nhận định có hành vi sai trái về mặt chủ trương về phòng, chống dịch COVID-19; thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Sau khi vụ việc bị lan truyền trên mạng xã hội, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ công tác. Tin nói ông này cũng đã viết đơn xin từ chức và thư xin lỗi gửi đến tổ chức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.