Nữ phiên dịch giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị khởi tố

RFA
2021-06-23
Share
Nữ phiên dịch giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị khởi tố Nữ phiên dịch viên tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam hôm 23/6/2021.
Courtesy State Media

Nữ phiên dịch viên tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam hôm 23/6/2021.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết, người bị Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an Đà Nẵng khởi tố là bà Lê Thị Thanh Lộc, 29 tuổi, sống tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Cáo buộc đối với bà này là ‘Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép’.

Bà Lê Thị Thanh Lộc là bị can liên quan đến vụ án hình sự số 321, đã khởi tố vào ngày 7/6/2021. Công an cũng xét nhà bà Lộc và thu giữ các tài liệu liên quan.

Theo cáo trạng, bà Lộc là phiên dịch viên tại Công ty Quản lý đầu tư BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ, nhưng thuê bà Lê Trần Kim Anh làm giám đốc. Bà Kim Anh đã liên kết với ông Jiang Fei, quốc tịch Trung Quốc để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép cho người Trung Quốc.

Ngoài việc phiên dịch, bà Lê Thị Thanh Lộc được người Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ bà Lê Trần Kim Anh trong việc quản lý, xử lý giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho người Trung Quốc nhập cảnh theo diện chuyên gia.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Trần Kim Anh và Jiang Fei từ ngày 7/6.

Thời gian qua, chính quyền Việt Nam mạnh tay xử lý các cá nhân tổ chức, giúp đỡ người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vì lo ngại dịch COVID-19 lây lan.

vietcong Hanoi Vietnam
vietcong Hanoi Vietnam says:
24/06/2021 18:18

Thượng bất chánh ! Hạ tất loạn . Chóp bu quá giàu là ở đâu ra ... Bầy tôi học được à nhờ ơn chủ ( chóp bu ) ! Đảng cộng sản VN là đảng thi nhau đục khoét ! .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang