Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín tử vong vì rơi từ tầng 14 chung cư

RFA
2020.04.06
bui quang tin Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín
Courtesy of plo.vn

Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín (thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM, Giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM) rơi từ tầng 14 tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè vào ngày 5/4 và tử vong. Báo trong nước loan tin hôm 6/4.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn điều tra ban đầu của cơ quan công an, rằng vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều ngày 5/4, bảo vệ chung cư toà nhà nghe một tiếng động lớn ở khu vực giếng trời sảnh D2. Ông Tín sau đó bị phát hiện nằm bất động dưới sàn bê tông và được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong.

Vị trí ông Tín nằm được nói nằm phương thẳng đứng với các lan can của các căn hộ khu D2. Lan can của các căn hộ này có độ cao 1,2 m.

Đại diện Ban quản lý chung tư New Saigon cho biết trước đó ông Tín và một số người khác đã được chủ một căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên.

Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, khai trong bản tường trình rằng không tin chồng mình tự tử. Bà Bích nói ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ, và đưa ra một số nghi vấn, đề nghị cảnh sát điều tra làm rõ uẩn khúc.

Hiện toàn bộ hình ảnh camera an ninh ở khu vực công cộng của khu chung cư đã được giao cho cơ quan công an điều tra.

Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín là chuyên gia tài chính trong lĩnh vực Ngân hàng. Ông đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách phát triển kinh tế cho Việt Nam và đã từng trả lời phỏng vấn cho RFA vào tháng 7/2018.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.