Ổn định nội bộ để giải quyết Biển Đông

RFA-22-12-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một đi thăm Trung Quốc (nguồn mạng Bộ Quốc phòng TQ) hối tháng 10, 2014.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một đi thăm Trung Quốc (nguồn mạng Bộ Quốc phòng TQ) hối tháng 10, 2014.
Photo: RFA

Muốn giải quyết những tranh chấp trên biển Đông thì Việt nam phải ổn định nội bộ.

Đó là lời nói của Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt nam Nguyễn Chí Vịnh được báo mạng Vietnamet trích lời khi ông trả lời phỏng vấn của báo này nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam.

Ông nói rằng đất nước còn nhiều vấn đề đáng lo ngại theo như nghị quyết trung ương đảng cộng sản đã nêu.

Ông Vịnh tuy không nhắc trực tiếp đến Trung quốc trong phần nói về sự đe doạ trên biển Đông, nhưng trong phần nói về sự thành công của Việt nam trong quan hệ quốc tế ông có nói rằng mục đích tối thượng của Việt nam là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình và duy trì quan hệ với nước láng giềng Trung quốc.

Ngoài ra ông nói thêm là Việt nam tuyệt đối không từ bỏ tuyên bố chủ quyền về Trường sa và Hoàng sa.

Ý kiến (6)
Share

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Muốn giải quyết những tranh chấp trên biển Đông thì Việt nam phải ổn định nội bộ.
Nội bộ CS VN một nửa theo Tàu một nửa muốn cải cách thoát CS và thoát Tàu thân Mỹ. Bọn thân Tàu theo kiểu tay sai làm sao mà đoàn kết với với người còn có chút lòng với nước. Chỉ có loại trừ bọn bảo thủ thân Tàu mới giữ được biển đông.

23/12/2014 03:51

XuanThuong

nơi gửi khanhHoa

Bien Dao Hoang Sa -Truong Sa doi doi la luon luon la LANH THO BIEN DAO CUA VIET NAM, QUAN XAM LUOC SE BI DANH TOI.BOI NEU CO TINH XAM LUOC BIEN DAO QUE HUONG VIET NAM THAN YEU CUA CHUNG TOI.

22/12/2014 18:07

haicau

co le trong noi bo dang vn co nhieu diep vien va tay sai TQ nam vung cho can phai thanh loc ky cang, neu khong bien dong khong duoc bao ve du manh me

22/12/2014 17:16

Bob Bui

nơi gửi USA

Có ai muốn giữ quan hệ với bọn cướp nhà mình không? Chỉ có nội gián mới làm như vậy. Khốn nỗi người quản gia nhà mình lại là nội gián mới chết. Vậy nếu muốn nhà mình khỏi bị cướp một cách dễ dàng thì nên phải thay người quản gia thôi.

22/12/2014 14:42

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi eu

may ong cong san vn ma kong giai quyet duoc noi bo thi dung co ngoi o ghe do nua tranh gianh chuc quyen ,tien dut tui sao cang nhieu cang it .con may ong hai ngoai sao kong ve vn tham van cho may ong cs trong nuoc de giai quyet voi tau .ne

22/12/2014 12:52

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang