Ổn định nội bộ để giải quyết Biển Đông

RFA-22-12-2014

Share
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một đi thăm Trung Quốc (nguồn mạng Bộ Quốc phòng TQ) hối tháng 10, 2014. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một đi thăm Trung Quốc (nguồn mạng Bộ Quốc phòng TQ) hối tháng 10, 2014.
Photo: RFA

Muốn giải quyết những tranh chấp trên biển Đông thì Việt nam phải ổn định nội bộ.

Đó là lời nói của Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt nam Nguyễn Chí Vịnh được báo mạng Vietnamet trích lời khi ông trả lời phỏng vấn của báo này nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam.

Ông nói rằng đất nước còn nhiều vấn đề đáng lo ngại theo như nghị quyết trung ương đảng cộng sản đã nêu.

Ông Vịnh tuy không nhắc trực tiếp đến Trung quốc trong phần nói về sự đe doạ trên biển Đông, nhưng trong phần nói về sự thành công của Việt nam trong quan hệ quốc tế ông có nói rằng mục đích tối thượng của Việt nam là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình và duy trì quan hệ với nước láng giềng Trung quốc.

Ngoài ra ông nói thêm là Việt nam tuyệt đối không từ bỏ tuyên bố chủ quyền về Trường sa và Hoàng sa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.