Đồng Nai dừng thanh tra tất cả các dự án, gói thầu liên quan đến công ty của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

2023.08.21
Đồng Nai dừng thanh tra tất cả các dự án, gói thầu liên quan đến công ty của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn Trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai
Dân Trí

UBND tỉnh Đồng Nai hôm 20/8 ra quyết định dừng thanh tra toàn bộ các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị liên quan Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, người hiện đang bị truy nã và kết án tù 30 năm vì những sai phạm liên quan đến các gói thầu cung cấp trang thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Truyền thông Nhà nước hôm 20/8 dẫn lời lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận tin này và cho biết nguyên nhân là do trước đó đã có đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra. Vì vậy, để tránh công tác thanh tra bị chồng chéo, UBND tỉnh Đồng Nai đã đi đến quyết định dừng thanh tra để các cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 4/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định lập đoàn thanh tra các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do AIC và các đơn vị thành viên của công ty này cung cấp cho Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đây là các dự án và gói thầu do AIC thực hiện từ đầu năm 2011 đến năm 2021. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) – vào hồi đầu năm nay đã bị toà án ở Hà Nội tuyên án vắng mặt 30 năm tù về tội “đưa hối lộ” và “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Số tiền mà bà Nhàn cùng thuộc cấp đưa hối lộ cho các cựu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lên đến gần 44 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, một loạt các cựu lãnh đạo của Đồng Nai đã bị bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ bao gồm: cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, cựu Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành và cựu Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/08/2023 09:21

Bụng làm, dạ chịu. Nhân dân Việt Nam ta không làm, nhân dân ta phải chịu hậu quả, nhân dân ta đâu có tự do bầu chúng đâu.

Đảng " cụ Hồ " Việt Cộng chúng làm, đảng " cụ Hồ " Việt Cộng chúng không chịu hậu quả... chúng vẫn tha hồ... độc đảng, độc tài,
độc địa, độc ác, độc hại... đồc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn... độc bọn " lãnh đạo " bá đạo... Chủ tịch Ủy ban mạo danh Nhân Dân... bất tài, bất lực, bất lương... ăn lương tháng bần cùng, sinh lương tri, hành vi đạo tặc... tha hồ tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, từ đời này sang đời kia, từ đời cha đến đời con, đến đời cháu, đến cả ba đời có công với " cắt mạng nhân dân ".