Phạt 550 triệu đồng đoàn “xe vua” ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

RFA
2020.05.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
9271114930809121253046715234809610421927936n-10224275 Công an huyện Nhơn Trạch và Công an tỉnh Đồng Nai vây bắt đoàn “xe vua” chở than vào khuya hôm 14/4/2020.
Courtesy: vtc.vn

Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa ra 54 quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 550 triệu đồng đối với chủ và tài xế số xe được mệnh danh đoàn “xe vua” chở than của Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Truyền thông trong nước, vào ngày 13/5 dẫn nguồn từ Công an huyện Nhơn Trạch cho biết thông tin vừa nêu. Ngoài số tiền phạt 550 triệu đồng, toàn bộ 27 phương tiện xe tải và hàng hóa vi phạm tiếp tục bị tạm giữ đến hết ngày 16/5 để xác minh và xử lý.

Đoàn “xe vua” chở than của Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh, trụ sở ở huyện Nhơn Trạch, được nói là có nhiều sai phạm trong nhiều năm, gây bức xúc dư luận trong tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết từ năm 2017 đến nay, chỉ riêng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, đoàn “xe vua” này đã gây ra 22 vụ va chạm  giao thông, liên quan đến Công ty TNHH TM Âu Châu và 3 vụ va chạm giao thông, liên quan đến Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Vào khuya hôm 14/4/2020, Công an huyện Nhơn Trạch và Công an tỉnh Đồng Nai ra quân vây bắt đoàn “xe vua” siêu trọng chở than, tạm giữ 27 chiếc xe đầu kéo của hai doanh nghiệp vận tải này. Công an cho biết đoàn “xe vua” đã vi phạm các lỗi như chở cồng kềnh, một số xe có chiều cao thùng vượt mức quy định, vượt đèn đỏ và một số tài xế không có giấy phép lái xe, hai trường hợp tài xế bị tình nghi sử dụng bằng lái giả, một tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy, không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Thứ trưởng Bộ Công an-Thượng tá Lê Quý Vương, tại buổi làm việc với ngành công an ở Đồng Nai, vào ngày 22/4 vừa qua đã yêu cầu công an tỉnh này phải làm rõ vì sao có tình trạng đoàn “xe vua” lộng hành với hàng loạt sai phạm trong nhiều năm qua.

Tin cho biết bên cạnh việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ và tài xế đoàn “xe vua” 550 triệu đồng, Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ và xử lý nghiêm nếu có tình trạng bảo kê, làm ngơ của những người trách nhiệm đối với các sai phạm của đoàn “xe vua” thuộc của Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.