Công an huyện Đông Anh: Nhóm biểu tình đòi đất là Công an về hưu

RFA
2019-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dự án nhà ở cho chiến sĩ, cán bộ Công an huyện Đông Anh thời điểm năm 2016.
Dự án nhà ở cho chiến sĩ, cán bộ Công an huyện Đông Anh thời điểm năm 2016.
Courtesy of Báo Pháp luật

Đại diện Công an huyện Đông Anh ngày 13/11 đã lên tiếng xác nhận nhóm người mặc quân phục căng băng rôn biểu tình đòi đất ngày 11/11 là các cán bộ, chiến sĩ từng công tác tại Công an huyện đã nghỉ hưu.

Đại diện Công an huyện Đông Anh lên tiếng xác nhận sự việc một ngày sau khi truyền thông và mạng xã hội lan truyền thông tin, video clip về nhóm khoảng chục người mặc sắc phục ngành công an căng băng rôn đòi quyền lợi đất tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Báo mạng Thanh niên cho biết theo đại diện Công an (CA) Đông Anh thì nhóm cán bộ biểu tình đòi đất hiện không còn thuộc quản lý của CA Đông Anh; không đại diện cho CA Đông Anh trong việc đòi quyền lợi tại dự án khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng An Thịnh.

Theo vị đại diện CA Đông Anh thì dự án nhà ở kéo dài từ năm 2002 đến nay chưa hoàn thành là do quá trình thực hiện có một số sai sót và cơ chế chính sách về đất đai có thay đổi qua các thời kỳ. Hơn nữa, người đại diện của Công ty An Thịnh cũng đã được thay đổi.

Điều đáng nói là đại diện CA Đông Anh không đồng ý cung cấp bất cứ hồ sơ, tài liệu nào liên quan đến dự án khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ CA huyện Đông Anh, ngay cả số điện thoại và địa chỉ của Công ty An Thịnh.

Được biết trong số 200 cán bộ, chiến sĩ có quyền lợi tại dự án nhà ở này thì hơn 100 người đã nghỉ hưu, hiện còn khoảng vài chục người vẫn còn đang công tác tại CA huyện Đông Anh.

Khu đất xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh là khu đất vàng nằm ngay trung tâm huyện. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2008 nhưng đến nay chưa xong. Hiện giá giao dịch đất ở khu vực này từ 170 triệu đến 200 triệu đồng/m2.

Ý kiến (2)
Share

TTTT

nơi gửi Nhà tù cộng sản

Nói họ đã nghỉ hưu sao được mặc quân phục và có chức vụ, sợ mang tiếng nên mới nói họ đã nghĩ hưu. Những tên này từng đàng áp “ DÂN OAN “ bây giờ cũng xuống đường làm “ Công an Oan “ không biết họ đã mở mày mỡ mặt chưa hay vẫn còn tin vào Đảng cướp,

13/11/2019 22:59

Nguyễn Thị Phương Mai

nơi gửi TP HCM

Cùng Đảng (CS) Cùng ngành Công an với nhau , còn tìm mọi lý lẽ để dối trá , lường gạt nhau nữa là , người dân với chính quyền ?

13/11/2019 09:58

Xem toàn trang