Hàng chục người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp ở Quảng Nam

RFA
2020-07-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lực lượng chức năng kiểm tra nhóm người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàng, tỉnh Quảng Nam ngày 18/7/2020.
Lực lượng chức năng kiểm tra nhóm người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàng, tỉnh Quảng Nam ngày 18/7/2020.
Courtesy: soha.vn

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang lưu trú bất hợp pháp tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Có ít nhất 21 người trong nhóm này được đưa đi cách ly và xét nghiệm COVID-19.

Truyền thông trong nước, vào ngày 20/7 dẫn lời của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, cho biết lực lượng chức năng của địa phương vào chiều ngày 18/7 đến kiểm tra tại phường Điện Dương, là nơi mà người dân thông báo đã nhìn thấy một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú.

Nhóm người Trung Quốc được nói là đã bỏ chạy tán loạn. 21 người trong số này đã bị bắt giữ và đưa đi cách ly. Tất cả họ được xét nghiệm COVID-19 lần 1 và kết quả đều âm tính.

21 người Trung Quốc khai báo không có hộ chiếu, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đi du lịch và tìm việc làm.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, thượng tá Nguyễn Thành Long cho báo giới biết rằng công an đang lấy lời khai 21 người Trung Quốc và hiện vẫn chưa biết được họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào.

Ông Trần Úc, chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Điện Bàn cho báo giới biết thêm rằng Công an thị xã Điện bàn đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để trình Ủy ban và ra quyết định xử phạt hành chính ở mức phạt tột khung đối với chủ khu lưu trú đã chứa chấp nhóm người Trung Quốc bất hợp pháp này.

Theo Công an thị xã Điện Bàn, đến sáng ngày 20/7, vẫn chưa ghi nhận có thêm trường hợp người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp mới nào.

Ý kiến (2)
Share

Thanh

nơi gửi Saigon

Tại sao đám người Tầu Cộng này, lại thuộc đường đi nưóc bước ở VN, còn rành hơn người VN trong nước..??? Và chúng ngang nhiên, đi nam , nhập bắc như chỗ không người ??? Câu hỏi này chỉ có đám chóp bu đảng CSVN là hiểu rõ... Nưóc Nam sắp rơi và tay quân thừ Tầu Cộng..!

23/07/2020 22:19

Độc giả không muốn nêu tên

Noi dung theo thuc tê không phai co hàng chuc nguoi trung quôc nhâp canh bât hôp phap mà ca chuc ngàn nguoi tai VN

20/07/2020 20:46

Xem toàn trang