Hàng chục côn đồ tấn công nhà dân trong đêm sau vụ cưỡng chế của công an

RFA
2021.10.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng chục côn đồ tấn công nhà dân trong đêm sau vụ cưỡng chế của công an Nhóm côn đồ tấn công đập phá nhà ông Ngân (ảnh chụp từ clip).
RFA Edited

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt vào đêm 26/10 bịt khẩu trang đi trên nhiều xe cầm theo dao phóng lợn, ném gạch đá vào nhà, uy hiếp, đe dọa nhà người dân ngay trong đêm. Bên cạnh đó chúng còn đập phá cửa và đồ dùng, cướp đi nhiều camera an ninh trong nhà.

Truyền thông nhà nước loan tin ngày 29/10 dẫn thông tin từ Uỷ ban Nhân dân xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa như vừa nêu và cho biết, công an đang thụ lý điều tra làm rõ vụ việc nêu trên.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 26/10 gia đình ông Hoàng Văn Ngân (1968) bị nhóm người lạ tới nhà dùng gạch đá ném liên tiếp vào nhà, dùng dao đập liên tiếp vào cửa làm bể kính khắp nơi. Vụ việc chỉ dừng lại sau khi ông Ngân hét lên là “có súng” thì nhóm người lạ mặt mới chùng tay và bỏ đi.

Việc náo loạn trong đêm khiến nhiều người dân xung quanh bức xúc đã dùng điện thoại để ghi lại và phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Theo gia đình ông Ngân, vào chiều ngày 26/10, anh Hùng (con trai ông Ngân) có nhận được điện thoại từ một người lạ và yêu cầu được gặp anh để nói chuyện nhưng do anh từ chối không gặp nên tối cùng ngày đã xảy ra việc đập phá tài sản.

Được biết, hộ gia đình ông Ngân thuộc diện bị thu hồi để làm dự án đường cao tốc đường bộ Bắc Nam từ tháng 6/2021, gia đình yêu cầu chính quyền phải bố trí đất tái định cư vì tiền đền bù không đủ để mua nhà hay miếng đất khác. 

Đến sáng ngày 26/10 chính quyền thực hiện việc cưỡng chế. Gia đình yêu cầu thi công hay cưỡng chế phải có giấy tờ và đã có xô xát xảy ra khiến vài người trong gia đình ông bị thương. Đêm khuya cùng ngày thì sự việc côn đồ tấn công xảy ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Lão nông dân
31/10/2021 14:18

Hàng chục côn an côn đồ đập phá nhà dân sau khi côn an côn đồ cướp đất của dân…!!!

Nguyễn Văn Khải
10/12/2021 19:45

Công an với côn đồ đều là một phường cả. Cộng sản là một chế độ côn đồ. Còn chế độ cộng sản độc tài tham tàn thì dân còn khổ.

Xem toàn trang