Vụ xe đổi biển số tự động: phạt tài xế 5 triệu đồng

RFA
2019-12-24
Share
te Hình minh hoạ. Chiếc xe có biển số trắng đổi thành xanh trên phố ở Hà Nội hôm 17/12/2019
Ảnh chụp màn hình

Hai tài xế xe Mercedes và Toyota Land Cruise sử dụng thiết bị đổi biển số tự động từ biển trắng sang xanh vừa bị xử phạt 5 triệu đồng mỗi người và bị tước bằng lái hai tháng.

Truyền thông trong nước cho biết, quyết định xử phạt do Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội ký với lỗi “điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe”. Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho truyền thông nước tin này vào ngày 24/12.

Truyền thông trong nước cho biết, tài xế chiếc xe Mercedes, 46 tuổi, khi lái chiếc xe trắng mang biển 30F đã đổi sang biển xanh 80A khi đi trên phố Phùng Hưng vào sáng 17/12. Chủ xe là một phụ nữ trú tại đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Vào ngày 17/12, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video cho thấy một xe Mercedes có biển số trắng chuyển đổi thành biển xanh tự động trên phố. Một số báo trong nước cũng đăng tin này nhưng ngay sau đó bị rút xuống mà không rõ nguyên nhân. Các thông tin trên mạng sau đó cho biết bảng số xanh thuộc Ban Tuyên giáo và thuộc một nguyên Uỷ viên Bộ Chính Trị.

Sau đó, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền một đoạn video khác cho thấy một xe khác đang di chuyển trên phố cũng có biển số xe được chuyển tự động từ biển trắng của tư nhân sang biển xanh thuộc các cơ quan nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang