Tài xế phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài

RFA
2018.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
3540_4-960.jpg Nhiều tài xế treo băng rôn và dừng xe để phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018.
Courtesy ĐS&PL

Nhiều tài xế treo băng rôn và dừng xe để phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu cùng ngày.

Tin cho biết khá đông tài xế đã tập trung tại làn thu phí để phản đối và hầu hết các tài xế cho rằng trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nên chuyển về tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được các tài xế dán trên nắp ca-pô và cửa xe.

Công an đã có mặt và yêu cầu các tài xế nên lái xe di chuyển. Tuy nhiên, chưa có vụ bắt bớ nào xảy ra.

Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài thuộc dự án xây dựng quốc lộ 2, đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được Chính phủ phê duyệt và Bộ Giao thông vận tải được giao ký hợp đồng BOT với Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 với tổng số vốn đầu tư là 615 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 bắt đầu thu phí trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài từ ngày 1/1/2011. Thời gian thu phí hoàn vốn là 16 năm 10 tháng 11 ngày. Mức giá là 10.000 đồng/xe 12 chỗ.

Vào năm 2013, thành phố Hà Nội đã từng đề nghị Bộ Giao thông- Vận tải dừng trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài vì lý do đây là tuyến đường đối ngoại huyết mạnh nối trung tâm thành phố với Sân bay Nội Bài, khách quốc tế vừa đến Việt Nam đã phải trải qua nhiều lần thu phí là hình ảnh không đẹp. Ngoài ra, trạm thu phí cũng là một trong những nguyên nhân gây kẹt xe.

Tuy nhiên thời điểm đó Bộ Giao thông- Vận tải cho rằng trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài thực hiện theo đúng Nghị định 18. Nếu dừng thu phí thì nhà nước phải dùng ngân sách để mua lại trạm thu phí đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.