Tài xế phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài

RFA
2018-12-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều tài xế treo băng rôn và dừng xe để phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018.
Nhiều tài xế treo băng rôn và dừng xe để phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018.
Courtesy ĐS&PL

Nhiều tài xế treo băng rôn và dừng xe để phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu cùng ngày.

Tin cho biết khá đông tài xế đã tập trung tại làn thu phí để phản đối và hầu hết các tài xế cho rằng trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài nên chuyển về tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được các tài xế dán trên nắp ca-pô và cửa xe.

Công an đã có mặt và yêu cầu các tài xế nên lái xe di chuyển. Tuy nhiên, chưa có vụ bắt bớ nào xảy ra.

Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài thuộc dự án xây dựng quốc lộ 2, đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được Chính phủ phê duyệt và Bộ Giao thông vận tải được giao ký hợp đồng BOT với Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 với tổng số vốn đầu tư là 615 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 bắt đầu thu phí trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài từ ngày 1/1/2011. Thời gian thu phí hoàn vốn là 16 năm 10 tháng 11 ngày. Mức giá là 10.000 đồng/xe 12 chỗ.

Vào năm 2013, thành phố Hà Nội đã từng đề nghị Bộ Giao thông- Vận tải dừng trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài vì lý do đây là tuyến đường đối ngoại huyết mạnh nối trung tâm thành phố với Sân bay Nội Bài, khách quốc tế vừa đến Việt Nam đã phải trải qua nhiều lần thu phí là hình ảnh không đẹp. Ngoài ra, trạm thu phí cũng là một trong những nguyên nhân gây kẹt xe.

Tuy nhiên thời điểm đó Bộ Giao thông- Vận tải cho rằng trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài thực hiện theo đúng Nghị định 18. Nếu dừng thu phí thì nhà nước phải dùng ngân sách để mua lại trạm thu phí đó.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Tại sao các công ty cổ phần BOT tư nhân vô danh lại có khả năng vay vốn, gây vốn, đầu tư, và Sinh Lời với hệ thống giao thông quốc gia ?

Tại sao cái Nhà Nước của cái Đảng Búa Liềm Việt Cộng này, đã lấy Tiền Thuế về giao thông của nhân dân, nhưng lại không có khả năng vay vốn, gây vốn, xây dựng hệ thống giao thông quốc gia để dân không cần phải trả tiền " mãi lộ "?

Tại sao, tại sao và tại sao ?

Tại vì cái Đảng Búa Liềm Việt Cộng này và cái Nhà Nước của Đảng, do Đảng, vì Đảng này, càng Độc Tài, Độc Đảng, Độc Đóan, Độc Tôn .... thì

Càng Độc Quyền, Độc Diễn trăm ngàn cái Ngu, cái Hèn, cái Tham, cái Ác, trăm ngàn cái Bất Tài, Bất Lực, Bất Lương , trăm ngàn cái Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân.

Chỉ có một Đội Banh thì Vô Địch với ai ?

Tại vi Dân càng " Lười ", càng để cho
Đảng và Nhà Nước của Đảng " Lo ".

Đảng và Nhà Nước của Đảng càng " No ",
và Dân càng " Đói ".

Dân không muốn " Đói " thì Dân cần hỗ trợ Dân đấu tranh Bất Tuân, Bất Hợp Tác, Bất Bạo Động cho quyền lợi chính đáng của Dân ... và đừng có " Lười ".

18/12/2018 21:10

Xem toàn trang