Vợ Đường “Nhuệ” và 4 cán bộ bị truy tố liên quan đấu giá đất ở Thái Bình

RFA
2020-08-10
Share
Thumbnail.00_04_18_08.Still001 Vơ chồng Đường Nhuệ.
RFA Edited

Bà Nguyễn Thị Dương, vợ của trùm giang hồ Đường “Nhuệ”, cùng 4 cán bộ tỉnh Thái Bình, hôm 10/8 vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Thái Bình quyết định truy tố vì có liên quan đến sai phạm đấu giá đất tại tỉnh này.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết thêm, 4 cán bộ bị truy tố về tội ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’ gồm: Phạm Văn Hiệp Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp; Trịnh Thị Minh Thúy, Trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất; Vũ Gia Thành và Hà Văn Dũng là chuyên viên.

Bà Nguyễn Thị Dương, vợ của Đường Nhuệ, Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương cũng bị truy tố với tội danh tương tự.

Theo cáo trạng, bị can Dương được bà Hạnh nhờ mua và làm giấy tờ lô đất số 9 trong 10 lô đất đấu giá ở phường Bồ Xuyên, Thái Bình... Tuy nhiên bà Dương không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ, và kết quả anh Vũ Thành Đạt là người trúng đấu giá.

Vợ Đường Nhuệ sau đó đã nhờ 4 cán bộ nói trên giúp đỡ để bà Hạnh được trúng đấu giá. Mặc dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đạt sang cho bà Hạnh là vi phạm pháp luật nhưng vẫn đồng ý giúp bà Hạnh, với điều kiện anh Đạt phải đồng ý thì mới giúp được.

Vợ Đường Nhuệ đã có hành vi đánh, đe dọa, ép anh Đạt từ bỏ kết quả trúng đấu giá, tạo điều kiện giúp sức cho các bị can có chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Kết quả là vào ngày 27/2/2020 bà Nguyễn Thị Hạnh đã được Ủy ban Nhân dân Thái Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất nói trên.

Ông Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ”, là người đứng đầu nhóm giang hồ bảo kê các hoạt động hoả táng tại Thái Bình. Các cơ sở dịch vụ tang lễ cho biết phải chi tiền cho Đường Nhuệ mỗi khi có “ca” hoả táng.

Đường “Nhuệ” bị bắt vào ngày 10/4 liên quan vụ án cố ý gây thương tích tại nhà ông này trước đó. Đến ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Đường “Nhuệ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang