Ông Dương Chí Dũng (Vinalines) sẽ được xét xử vào ngày mai

RFA-21-04-2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Dương Chí Dũng (trái) và cựu Tổng GĐ Mai Văn Phúc của Vinalines bị tuyên án tử hình ngày 16/12/2013 Ông Dương Chí Dũng (trái) và cựu Tổng GĐ Mai Văn Phúc của Vinalines bị tuyên án tử hình ngày 16/12/2013
Screen capture

Ngày mai tòa án nhân dân TP HN sẽ mở phiên phúc thẩm để xử ông Dương Chí Dũng và những người khác trong vụ án tham ô tài sản với thiệt hại lên đến 366 tỉ đồng tại tổng công ty hàng hải VN (Vinalines)

Báo Tuổi trẻ online cho biết là người nhà của các ông Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã đến Cục thi hành án dân sự nộp một số tiền lên đến hơn 8 tỉ đồng được nói là góp phần khắc phục thiệt hại, với mong muốn giảm nhẹ án cho hai ông này.

Trong khi đó thì hai luật sư của các bị can là Trần Đình Triển và Trần Đại Thắng đã bay sang Singapore để xác minh về lời khai là các bị can đã nhận số tiền lại quả từ phía đối tác Singapore sau thương vụ mua một ụ tàu nổi. Theo đó thì ông Go Hoon Seow giám đốc công ty Singapore đã bán hàng cho Vinalines, nói rằng ông không  nói gì về việc lại quả cả.

Vụ án Vinalines được xử hồi cuối năm ngoái. Trong vụ án này ông Dương Chí Dũng với tư cách là tổng giám đốc VNlines đã cùng các đồng sự nhập cảng một ụ tàu nổi về nhưng sau đó ụ tàu bị hư hỏng không sử dụng được. Đồng thời các bị can cũng bị tố cáo là đã nhận số tiền lại quả lên đến 1,666 triệu đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang