Bộ giáo dục đề xuất kỷ luật ba cán bộ liên quan quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học

RFA
2019-01-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&DT) vào ngày 16/1 đã đề xuất kỷ luật 3 cán bộ của ngành này vì để xảy ra sai xót liên quan đến quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học.

Truyền thông trong nước loan tin vào hôm 18/1 cho biết, lãnh đạo của Bộ GD&DT đã ký quyết định thành lập 3 hội đồng kỷ luật về việc xem xét kỷ luật các cán bộ liên quan đến quy định sinh viên bán dâm bị đuổi học.

Hình thức kỷ luật được đề nghị bao gồm: 1 cán bộ bị xử lý cảnh cáo, 1 xử lý khiển trách và 1 bị phê bình.

Theo VTC, trong số các cán bộ của ngành giáo dục bị kỷ luật có 1 lãnh đạo của Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2018 vừa qua, Cổng thông tin của Bộ Giáo dục có ra bản dự thảo về quy chế xử lý kỷ luật đối học sinh sinh viên của ngành sư phạm, trong đó có quy định về việc sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Dư luận đã phản ứng gay gắt về quy định này.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định này vừa trái luật vừa xúc phạm ảnh hưởng đến học sinh sinh viên của ngành sư phạm.

Ngay sau khi phản ứng từ dư luận, ban soạn thảo của Bộ GD&DT cho rà soát lại dự thảo và cho rằng nhiều nội dung liên quan đến quy định xử lý kỷ luật đối hành vi vi phạm của học sinh sinh viên trong việc vi phạm hoạt động mại dâm là không phù hợp và cần điều chỉnh khi ban hành quy chế mới.

Do đó, bộ này đã xin rút lại bản dự thảo và đồng thời sẽ xem xét kỷ luật những cán bộ của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Ý kiến (3)
Share

Trời Thần

nơi gửi Việt Nam

Ở không làm chuyện tào lao, tốn tiền dân. "Người có trách nhiệm cao nhất" thì chẳng bị quái gì! Nên xử ông nào ký văn bản ấy, còn cấp vụ tham mưu có sai thì cũng là ý kiến thôi, nếu đem ra xem xét kỷ luật mấy tay này thì rõ là các ông trưởng, thứ chỉ nhắm mắt ký (như cái máy), chẳng cần biết ký cái gì!

18/01/2019 23:12

Mỹ

nơi gửi Mỹ

bộ trưởng và các cán bộ giáo dục cộng sản vn đi mua dâm nên mới biết cô nào bán nhiều lần nên mới ra lệnh phạt.

18/01/2019 21:48

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Cho SV bán dâm 3 lần, lần thứ tư thì bị kỷ luật. Qui định có một không hai trên quả đất, chứng tỏ trình độ quản lý ĐH rất cao, vậy mà lâu nay người ta cứ nói ĐH ta thiếu tự chủ.
Hoan hô bộ trưởng Nhạ!!

18/01/2019 09:31

Xem toàn trang