Bộ giáo dục đề xuất kỷ luật ba cán bộ liên quan quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học

RFA
2019.01.18
000_B52QU.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&DT) vào ngày 16/1 đã đề xuất kỷ luật 3 cán bộ của ngành này vì để xảy ra sai xót liên quan đến quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học.

Truyền thông trong nước loan tin vào hôm 18/1 cho biết, lãnh đạo của Bộ GD&DT đã ký quyết định thành lập 3 hội đồng kỷ luật về việc xem xét kỷ luật các cán bộ liên quan đến quy định sinh viên bán dâm bị đuổi học.

Hình thức kỷ luật được đề nghị bao gồm: 1 cán bộ bị xử lý cảnh cáo, 1 xử lý khiển trách và 1 bị phê bình.

Theo VTC, trong số các cán bộ của ngành giáo dục bị kỷ luật có 1 lãnh đạo của Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2018 vừa qua, Cổng thông tin của Bộ Giáo dục có ra bản dự thảo về quy chế xử lý kỷ luật đối học sinh sinh viên của ngành sư phạm, trong đó có quy định về việc sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Dư luận đã phản ứng gay gắt về quy định này.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định này vừa trái luật vừa xúc phạm ảnh hưởng đến học sinh sinh viên của ngành sư phạm.

Ngay sau khi phản ứng từ dư luận, ban soạn thảo của Bộ GD&DT cho rà soát lại dự thảo và cho rằng nhiều nội dung liên quan đến quy định xử lý kỷ luật đối hành vi vi phạm của học sinh sinh viên trong việc vi phạm hoạt động mại dâm là không phù hợp và cần điều chỉnh khi ban hành quy chế mới.

Do đó, bộ này đã xin rút lại bản dự thảo và đồng thời sẽ xem xét kỷ luật những cán bộ của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.