Phòng Giáo dục Tứ Kỳ nói không tổ chức cho học sinh tưởng niệm liệt sỹ ở nghĩa trang vào ban đêm

RFA
2019-07-29
Share
tuky.jpg Hình ảnh học sinh Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tứ Kỳ tham dự lễ tưởng niệm anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/07/19.
Courtesy: danlambaovn.blogspot.com

Thông tin trên mạng xã hội về việc học sinh tham dự lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ ở nghĩa trang vào ban đêm, tại thị trấn Tứ Kỳ vào tối 26 tháng 7 là không chính xác và thông tin cho rằng lãnh đạo tỉnh, huyện về dự lễ cũng là thiếu căn cứ.

Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, ông Lê Xuân Trường, vào ngày 29 tháng 7 cho biết như vừa nêu qua cuộc trao đổi với Báo mạng Infonet.vn, sau khi ông nhận được phản ánh của dư luận đối với những tấm hình lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy các em học sinh ngồi xếp hàng bên cạnh những ngôi mộ trong nghĩa trang vào ban đêm.

Thông tin từ mạng xã hội cho biết những tấm hình đó được chụp vào tối ngày 26 tháng 7, khi các em học sinh Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tứ Kỳ tham dự một buổi lễ tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trong huyện và các em phải ngồi bệt dưới nền đất ướt sau cơn mưa, trong khi các cán bộ lãnh đạo huyện và tỉnh ngồi trên ghế dưới mái che.

Những hình ảnh và thông tin trên gây phẫn nộ trong dư luận với câu hỏi được nêu ra vì sao không tổ chức vào ban ngày, và việc các em học sinh ngồi cạnh từng ngôi mộ rất phản cảm. Đồng thời cũng có ý kiến cho rằng việc các em tham dự vào ban đêm dưới trời mưa như vậy là không tốt cho sức khỏe.

Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, ông Lê Xuân Trường nói với Báo mạng Infonet.vn rằng nhà trường và Phòng Giáo dục không tổ chức sự kiện này vì học sinh đã nghỉ hè từ ngày 31 tháng 5, cho nên mọi sinh hoạt hè của học sinh do xã, thị trấn quản lý và huy động.

Ông Lê Xuân Trường còn nhấn mạnh buổi tưởng niệm diễn ra ở xã Quảng Trung, thuộc huyện Tứ Kỳ chứ không phải tại thị trấn Tứ Kỳ như thông tin trên mạng xã hội. Ông khẳng định, huyện Tứ Kỳ không tổ chức sự kiện trong phạm vi toàn huyện nên không có lãnh đạo đến tham dự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang