Tám quan chức ở Quảng Ngãi bị kỷ luật

RFA
2020-08-14
Share
aaa649a6dde534bb6df4 Một trong những dự án khiến nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi bị kỷ luật.
Courtesy: vtc.vn

Tám cán bộ tỉnh Quảng Ngãi bị kỷ luật do liên quan đến các dự án, đất đai, bổ nhiệm nhân sự…

Truyền thông trong nước, vào ngày 14/8 dẫn thông báo từ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết quyết định kỷ luật 8 lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của tỉnh này được ban hành trong cùng ngày.

Cụ thể, ông Nguyễn Phong-giám đốc Sở Xây dựng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. 7 cán bộ còn lại nhận hình thức kỷ luật khiển trách bao gồm ông Nguyễn Chín-nguyên trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Đỗ Minh Hải-giám đốc Sở Tài nguyên môi trường, ông Trần Văn Thanh-nguyên giám đốc Sở Nội vụ, ông Lê Minh Huấn-nguyên chánh văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Đăng Lộc-phó giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư, ông Phí Quang Hiển-phó giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường và bà Nguyễn Thị Phương Thảo-trưởng Ban Kinh tế-ngân sách HĐND tỉnh.

Tám lãnh đạo và cựu lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi bị kỷ luật vì đã có những sai phạm trong công tác quản lý và điều hành một số những dự án cũng như bổ nhiệm nhân sự trong tỉnh.

Hồi trung tuần tháng 6, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ, bị Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh uỷ và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó vào đầu tháng 6, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng, cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật do đã có sai phạm và khuyết điểm tương tự, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Cả hai lãnh đạo cao cấp nhất tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng đồng loạt gửi đơn xin thôi giữ chức vụ, sau khi bị kỷ luật.

Lý do hai vị lãnh đạo này trình bày trong đơn xin thôi giữ chức vụ là để tạo điều kiện kiện toàn công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang