Việt Nam tăng 5% giá điện tiêu dùng

Giá điện bán lẻ cho người tiêu dùng ở Việt Nam tăng 5% kể từ hôm nay 22/12.
RFA 21.12.2012

Share
000_Hkg4636045-305.jpg Nhân viên công ty điện lực đang kiểm tra đồng hồ điện ở Hà Nội hôm 01/03/2011.
AFP PHOTO

Phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức ở Hà Nội một ngày trước khi áp giá điện mới, ông Đinh Quang Tri, Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) nhìn nhận giá điện tăng 5% là điều không dễ chịu với người tiêu dùng. Tuy vậy EVN phải thực hiện để có tiền bảo đảm nguồn đầu tư mới tránh nguy cơ thiếu điện.

VnExpress trích lời ông Đinh Quang Tri cho biết, EVN dự kiến thu thêm được 7.000 tỷ đồng từ đợt tăng giá điện lần này. Được biết quyết định tăng giá điện nằm trong lộ trình bù lỗ vì giá than, giá khí đốt cũng như chênh lệch tỷ giá.

Việc tăng giá điện vài ngày trước mùa lễ Giáng Sinh và năm mới Dương lịch và cũng không lâu sẽ đến Tết Nguyên Đán, được báo chí cho là gây bất bình trong công chúng. Nhất là nền kinh tế đang tiếp tục suy trầm, hàng chục ngàn doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động và tình trạng thiếu vốn cho nền kinh tế vẫn tiếp diễn. Lãi suất cho vay của ngân hàng cao nhất trong khu vực và doanh nghiệp rất khó tiếp cận nguồn tín dụng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.