11 bị cáo trong vụ Công ty Nhật Cường buôn lậu kháng cáo án tù

2021.06.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
11 bị cáo trong vụ Công ty Nhật Cường buôn lậu kháng cáo án tù Bị cáo Trần Ngọc tại toà Ánh. Ảnh minh họa.
Courtesy of TTXVN

11 bị cáo trong số 14 người bị xét xử và tuyên án tù giam trong vụ án buôn lậu tại Công ty Nhật Cường đã kháng cáo, yêu cầu giảm nhẹ hình phạt.

Mạng báo Vietnamnet đưa tin hôm 8 tháng 6. Cụ thể, những người có đơn kháng cáo gồm: Nguyễn Bảo Ngọc (cựu Giám đốc tài chính Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường), Trần Ngọc Ánh (cựu Phó Tổng giám đốc), Đỗ Quốc Huy (cựu Giám đốc bán hàng), Nông Văn Lư (nhân viên), Hoàng Văn Phong (cựu Trưởng ngành hàng Apple), Nguyễn Thị Bích Hằng (cựu Kế toán trưởng), Lê Hoài Phương (nhân viên Công ty Nhật Cường Quảng Châu, Trung Quốc); Nguyễn Bảo Trung (lao động tự do), Ngô Đức Tùng (lao động tự do), Phạm Văn Hiệp (lao động tự do), Ngô Tuấn Sửu (cựu Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thanh Sơn). 

Các bị cáo đã bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội hôm 10 tháng 5 tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng đến 13 năm tù về tội ‘buôn lậu’ và ‘vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng’. 11 bị cáo nêu trên đã làm đơn đề nghị tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt, miễn trách nhiệm nộp tiền khắc phục hậu quả.

Theo đơn kháng cáo, bị cáo Trần Ngọc Ánh (Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) nói ông chỉ là người làm thuê, hưởng lương cố định, không được hưởng lợi từ hoạt động buôn lậu.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc (Giám đốc tài chính) trong đơn kháng cáo khẳng định kế toán và tài chính là hai mảng tách riêng và chỉ có Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) là người duy nhất có quyền tác động, quyết định đến các số liệu kế toán, tài chính và kinh doanh. Hiện ông Bùi Quang Huy đã bỏ trốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.