Mười một người Việt ở Úc với visa du học sinh bị bắt trong đường dây tội phạm trồng cần sa

2023.11.22
Mười một người Việt ở Úc với visa du học sinh bị bắt trong đường dây tội phạm trồng cần sa Trang trại trồng cần sa ở Úc vừa bị cảnh sát truy quét
Queensland Police Service/AAP

Cơ quan chức năng tại bạng Queensland, Úc bắt giữ 11 người Việt đến nước này bằng visa du học sinh nhưng tham gia băng nhóm tội phạm trồng, sản xuất cần sa.

Mạng báo Sunshine Coast News tại Úc loan tin cho biết, hôm 7/11 vừa qua giới chức thuộc Nhóm Chống Tội phạm Nguy hiểm và Ma túy tiến hành lệnh khám xét một cơ ngơi ở Gungaloon phía bắc Thành phố Maryborough, bang Queensland và phát hiện ra trang trại chuyên canh cần sa tại đó.

Trang trại có 24 “ống vòm”, mỗi ống vòm dài 65 mét- rộng 10 mét, trong những ống vòm đó có 11.118 cây cần sa đang phát triển. Lực lượng chức năng còn thu giữ được 515 kilogram nụ cần sa khô.

Qua vụ này, lực lượng chức năng tiến hành truy quét thêm nhiều cơ ngơi khắp khu vực đông nam Bang Queensland và bắt được tổng cộng 18 người. Trong số này có 11 người Việt tại cơ ngơi ở Gungaloon và được biết tất cả đến Úc bằng visa du học sinh.

Họ bị cáo buộc tội sản xuất độc dược, sở hữu độc dược và những vật dụng được dùng hay để dùng thực hiện hành vi tội phạm.

Hiện họ đang bị giam và chờ ngày ra tòa ở Maryborough vào ngày 23/1/2024 tới đây.

Viên chức điều tra Brad Phelps của Nhóm Chống tội phạm Nguy hiểm và Ma Túy cho biết chiến dịch truy quét phá vỡ một băng nhóm tội phạm lớn đã đầu tư đáng kể cho việc hình thành đường dây tội phạm.

Trang trại chuyên canh cần sa ở Gungaloon được nói đã đi vào hoạt động được chừng 18 tháng và mỗi tuần xuất xưởng vài trăm kilogram cần sa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.