Việt Nam và Hoa Kỳ đối thoại chính trị, an ninh, quốc phòng lần thứ 11

RFA
2020.09.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  ttt Đối thoại Chính trị - An ninh - Quốc phòng Mỹ và Việt Nam lần thứ 11 ở Hà Nội hôm 23/9/2020
baoquocte.vn

Vòng đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Việt Nam- Hoa Kỳ lần thứ 11 vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 23 tháng 9.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát đi cùng ngày cho biết Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị- quân sự R. Clarke Cooper và Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ của Việt Nam đồng chủ trì vòng đối thoại này.

Hai phía thảo luận về hợp tác song phương tiếp sau thành công của vòng đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Việt- Mỹ lần thứ 10 được tổ chức tại thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ vào tháng 3 năm ngoái.

Đối thoại lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương được cho là đang phát triển mạnh mẽ và phản ánh cam kết chung của hai phía về một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do, rộng mở và độc lập.

Hai phía tại vòng đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng lần thứ 11 thảo luận các vấn đề gồm hợp tác an ninh và thương mại quốc phòng; an ninh hàng hải; gìn giữ hòa bình; thúc đẩy các nỗ lực quốc tế trong những vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh; các vấn đề nhân đạo như tìm kiến quân nhân mất tích trong thời kỳ chiến tranh, tháo gỡ vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
24/09/2020 19:58

Việt- Mỹ đã có tới 11 phiên họp đối thoại về an ninh, quốc phòng,thương mại, ..v..v mỗi lần chúng ta đều nghe và biết phía Mỹ luôn lịch thiệp, nhẹ nhàng và cam kết giúp VN những điều đã nêu ra như: Giúp tàu tuần tra, giúp ngư dân phương tiện, tháo gỡ bom mìn, tẩy rửa chất da cam, xây dựng nhà thương, trường lớp và đặc biệt lên tiếng, trao công hàm tới LHP phản đối Bắc Kinh về vấn đề tham vọng biển đông của TC... Còn nhìn phía VN đã ứng xử với đối tác thiện chí Mỹ như thế nào? những cam kết trên giấy tờ thì nhiều, tuyên bố miệng cũng lắm, thực tế nhận nhiều hơn cho và tránh né những gì do những cam kết Việt.Mỹ mà gây "phiền phức" cho TC, người thày và cũng là người láng giềng tham lam hiểm độc. Chỉ có dứt bỏ 16 chữ vàng và 4 tốt đã nhận tại cuộc họp Thành Đô bởi ông chủ Trung Nam Hải Việt Nam mới toàn tâm, toàn lực thực hiện những điều mà Mỹ do thiện chí giúp đỡ, dĩ nhiên hai bên đều có lợi,tôn trọng chủ quyền và thể chế của nhau, với Mỹ chúng ta an tâm vì Mỹ không có tham vọng chiếm đất, chiếm biển đảo của mình. Họp bàn, đối thoại trong lúc tâm thần luôn bất an làm sao thực hiện những điều ký kết?