Tình trạng hạn hán khẩn cấp tại tỉnh Bình Thuận

RFA
2020.05.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_8M53T Ảnh minh họa.
AFP

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận vào ngày 7/5 ký quyết định công bố tình trạng khẩn cấp, cấp độ 2 do hạn hán gây ra tại tỉnh Bình Thuận và yêu cầu các cơ quan ban ngành địa phương thực hiện giải pháp ứng phó khẩn cấp.

Tin cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng với Ủy ban Nhân dân các huyện, xã thực hiện nhanh chóng giải pháp cấp bách phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận sẽ khoanh vùng các khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán và lựa chọn giải pháp tổ chức ngay các dự án cấp bách đã được duyệt hồ sơ dự án đầu tư trước đó để kịp thời cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân khu vực bị thiếu nước nghiêm trọng.

Ngoài ra, thường xuyên theo dõi tình hình điều tiết nước tại các hồ chứa thủy điện Đại Ninh và Hàm Thuận bổ sung nguồn nước để chống hạn hán cho khu vực hạ du.

Đồng thời, tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp với Ủy ban Nhân dân các cấp rà soát, thống kê số lượng các hộ dân thuộc diện được nhà nước hỗ trợ kinh phí mua nước sinh hoạt do hạn hán trong thời gian qua, đề xuất để Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, ký duyệt kinh phí theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.