Cảnh sát Anh gặp cộng đồng Việt Nam ở London về vụ 39 người chết trong xe tải

RFA 10-29-2019
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
england-police-39-victims Thủ tướng Anh Boris Johnson và Cảnh sát trưởng Hạt Essex ngày 28/10/2019 chuẩn bị đặt hoa tưởng niệm 29 nạn nhân chết trong xe tải
AFP

Cảnh sát Anh hôm 28/10/2019 đã trực tiếp gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Anh Quốc trong nỗ lực giúp xác định danh tính 39 nạn nhân đã chết trong một thùng xe container ở hạt Essex, Anh Quốc.

Linh mục Simon Nguyễn Đức Thắng, linh mục Tuyên úy của Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Luân Đôn, người tham dự cuộc họp này, nói với Đài Á Châu Tự Do chiều 29 tháng 10 như sau:

Tại vì Sở Cảnh sát muốn được thông tin, những người thân nhân nào có thì cứ lên báo cho họ biết những gì mình biết được.

Thì cứ thông tin cho họ, thông tin càng nhiều thì họ có nhiều dữ kiện để có thể nhận dạng được người chết. Với lại thân nhân ở bên Việt Nam, những người trong số nạn nhân này là người Công giáo cho nên họ có gọi điện thoại qua cho tôi.

Họ gửi hình và họ gửi những cái gì qua cho mình cần biết thì có được 6 gia đình. Mình chỉ lên nói với cảnh sát là họ đã không liên lạc được với thân nhân, những người này tôi chỉ lên gặp để đưa lên những tin tức, đã được cung cấp bởi người thân của họ tại Việt Nam.

Cũng theo vị Linh mục của Nhà thờ Công giáo Việt Nam ở phía đông Luân Đôn thì Cảnh sát khuyến khích thân nhân của những người bị mất tích có ở Anh có thể ra trình báo và danh tính của họ luôn được bảo đảm và không phải sợ hãi điều gì hết.

Theo hãng tin Sky News, trước đó, một video lan truyền trong cộng đồng người Việt từ Chánh Thanh tra cảnh sát Martin Pasmore của Sở Cảnh sát Essex, Anh Quốc kêu gọi những ai sống hợp pháp hoặc bất hợp pháp của Anh có thể đến gặp những nhân viên của ông và chuyển bất cứ thông tin nào để giúp cơ quan chức năng xác định ai là người đã qua đời trong chiếc xe container.

Ông Martin Pasmore cho hay, cảnh sát sẽ đối xử với tất cả bằng nhân phẩm, sự tôn trọng và làm mọi thứ có thể để giúp gia đình đoàn tụ với người thân yêu đã qua đời

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.