Tàu chiến Anh thăm Việt Nam

RFA
2018.09.04
albion.jpeg Tàu đổ bộ HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh tàu cập cảng Portsmouth, Anh. Hình chụp ngày 21/04/10.
AFP

Tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng Sài Gòn vào sáng ngày 3/9 trong hoạt động nhằm khẳng định cam kết của Anh đối với khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Truyền thông trong nước hôm 3/9 cho hay tàu đổ bộ HMS Albion cùng 500 binh sĩ với chỉ huy là  Đại tá Tim Neild đã đến Sài Gòn trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày.

Nói với báo giới khi đến Sài Gòn, Đại tá Tim Neild cho biết chuyến thăm lần này của tàu nằm trong cam kết của  Anh nhằm xây dựng hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực.

Vào tháng 5 năm nay, tàu HMS Albion và tàu HMS Sutherland của Hải quân Hoàng gia Anh cũng đã đi vào Biển Đông, nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Trung Quốc và một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hồi tháng 7 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói tại Australia rằng Anh và Australia đang xem xét triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đến Biển Đông để đối phó với những thách thức từ Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.