Lập Tổ công tác xử lý Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

RFA
2020-10-28
Share
102820n Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 25/10.
Nguồn: dangcongsan.vn

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ngày 27/10 đã ký ban hành quyết định thành lập Tổ công tác thành phố xử lý, khắc phục các tồn tại hạn chế, bảo đảm vận hành an toàn Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn ở huyện Sóc Sơn.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 28/10, dẫn nội dung Quyết định 4828 được triển khai nhằm thực hiện kết luận của Bí thư Thành ủy và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, đồng thời tham mưu các giải pháp bảo đảm an toàn, ổn định lâu dài cho công tác xử lý rác thải thành phố.

Tin cho biết, tổ công tác bao gồm Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng giữ chức vụ Tổ trưởng; Giám đốc Sở Xây dựng là Tổ phó Thường trực. Giám đốc các sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính là Tổ phó và 6 thành viên còn lại là những lãnh đạo cơ quan khác.

Vẫn tin liên quan, Sở xây dựng Hà Nội mới đây đã giao Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị kiểm tra, giám sát việc vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, sau khi người dân 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục căng bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn khiến rác ùn ứ tại nhiều quận nội thành.

Để chấm dứt tình trạng vừa nêu, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý triệt để những tồn tại và bất cập này. Hiện, Sở đã phân luồng rác tạm thời về các địa điểm tập kết, xử lý.

Bên cạnh đó Sở cũng đề nghị các địa phương có rác thải lưu chứa tạm thời trên địa bàn cần thực hiện che phủ bạt, bổ sung phun chế phẩm khử mùi, có biện pháp thu nước rác nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đồng thời, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển rác không để rơi vãi rác, nước rỉ rác ra đường, chở quá trọng tải, tuân thủ quy định an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang