Khởi tố đối tượng bắn vào đoàn cưỡng chế ở Dak Nong

RFA
2016-10-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hiện trường vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
Hiện trường vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
Courtesy chinhphu.vn

Ba người phản ứng chống lại việc san ủi đất rẫy mà họ cho là phi pháp tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Dak Nong bị khởi tố và cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng thứ tư.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin và được truyền thông trong nước trích dẫn; theo đó hôm nay viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Dak Nong, ông Nguyễn Văn Cường nói rõ ba người bị khởi tố gồm ông Đặng Văn Hiến, Ninh Viết Bình, và Hà Văn Trường. Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố ông Hoàng Văn Thắng.

Tin tức cho biết thêm ông Đặng Văn Hiến ra đầu thú sau 5 ngày phải trốn trong rẫy kể từ khi xảy ra vụ phản kháng nổ xúng hoa cải vào đoàn san ủi của Công ty TNHH Thương Mại Long Sơn hôm 23 tháng 10 vừa qua.

Ông Hà Văn Trường đang bị tạm giam, và ông Ninh Viết Bình đang bị truy nã.

Cách đây hai hôm Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Dak Nong cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án 3 người thuộc Công ty Long Sơn bị bắn chết khi tiến hành san ủi đất rẫy của người dân tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Dak Nong.

Truyền thông trong nước loan tin Công ty Long Sơn tự ý tiến hành san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng hôm sáng ngày 23 tháng 10 khi chưa tiến hành bồi thường, hỗ trợ cho người dân. Hoạt động san ủi của Công ty Long Sơn cũng bị chính quyền địa phương cho là không thông qua cơ quan chức năng.

Đó là lý do khiến người dân địa phương bức xúc phải sử dụng súng hoa cải tự chế để chống lại lực lượng của công ty tư nhân san ủi đất rẫy trồng điều của họ.

Hậu quả phía lực lượng của Công ty Long Sơn đến san ủi đất có 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Xem toàn trang