Chủ đất ném bom xăng vào lực lượng cưỡng chế

RFA
2017-04-20
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Đất của ông Nguyễn Văn Bé ở Kiên Giang bị cưỡng chế hôm 20/4/2017.
Đất của ông Nguyễn Văn Bé ở Kiên Giang bị cưỡng chế hôm 20/4/2017.
Courtesy of vietnamnet.vn

Sáng thứ Năm 20 tháng Tư, công an  ở Phú Quốc, Kiên Giang bị ném bom xăng khi đến thu hồi đất của một hộ dân ở Gành Dầu, Bãi Dài.

Đó là đất của  ông Nguyễn Văn Bé ở ven Bãi Dài mà theo lời chủ tịch ủy ban nhân dân xã Gành Dầu, bà Lê Thị Hằng, thì phải thu hồi để làm bãi tắm công cộng. Bà Hằng cho biết khu đất này được tiền đền bù thấp hơn một hộ dân khác 200 triệu Đồng là do diện tích đất trại của ông nhỏ hơn.

Chủ hộ Nguyễn Văn Bé và người nhà đã phản ứng bằng cách ném chai lọ có chứa xăng vào lực lượng cưỡng chế gờm khoảng 100 người.

Tin nói sau khi được thuyết phục thì ông Nguyễn Văn Bé bằng lòng giao đất, tuy nhiên yêu cầu hỗ trợ 500 triệu Đồng của ông không được chấp thuận.

Bà chủ tịch ủy ban nhân dân   xã Gành Dầu ở Phú Quốc giải thích là nếu làm theo yêu cầu của ông Nguyễn Văn Bé thì các hộ dân khác sẽ khiếu nại. Vẫn theo lời bà, để giúp ông Bé ởn định cuộc sống, xã đồng ý cho ông mượn trên 3.000 mét vuông đất trong khu tái định cư với thời hạn một năm.

70% đơn khiếu nại lên quốc hội đều liên quan đến các vấn đề về đất đai, là thông tin được trưởng Ban Dân Nguyện Nguyễn Thanh Hải đưa ra trong buổi họp ngày 17 tháng tư vừa qua ở quốc hội.

Đây là cuộc họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 sắp tới, và bà Nguyễn Thanh Hải cho biết mỗi tuần Ban Dân Nguyện nhận được khoảng 500 đơn, trong đó số lượng khiếu nại việc cưỡng chế, trưng thu mặt bằng, đền bù đất đai chiếm 70%.

Bà Nguyễn Thanh Hải còn đề nghị là báo cáo tiếp dân cũng như xử lý đơn thư khiếu nại nên được trình bày tại hội trường quốc hội thay vì chỉ thảo luận tại Thường Vụ Quốc Hội và gởi đến đại biểu quốc hội như hiện nay.

Theo bà trưởng Ban Dân Nguyện này, quá trình giám sát cho thấy nhiều bất cập, có tình trạng né tránh  tiếp dân, không nghiêm túc trong việc thực hiện giải quyết đơn thư khiếu nại ở địa phương, dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự  ngay tại địa phương đó.

Ý kiến (4)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Nguyen Nguyen

nơi gửi Thai Binh

Cộng Sản cướp của dân đất từ ngày CCRĐ (1953-1956), sau đó chúng chia chác những mảnh đất mầu mỡ cho bọn đảng viên cán bộ , và từ đó đến nay chúng không ngừng cướp bóc đất đai nhà cửa của dân, ngày xưa với chiêu bài Hợp Tác Xã, nay với chiêu bài quy hoạch ... đất của dân, CS chúng cướp trắng trợn, thẳng tay mạnh mẽ, ai chống đối đánh đập bỏ tù, nhưng Tàu chiếm biên giới phía Bắc, chiếm biển Đông, Cộng Sản lại im lặng ngoan ngoãn, chiếm đảo Gạc Ma các chiến sĩ giữ đảo còn phải làm bia cho lính Tàu bắn, họ không có lệnh chống trả
Tội ác Cộng Sản tày trời, hỏi sao dân tộc Việt Nam chịu được ?

20/04/2017 23:22

Đoàn Khái

nơi gửi HN

Các Mác đã nói: Các anh chị không còn gì để mất ngoài gong cùm và xiềng xích. Hãy giành lấy sự sống mà không thể xin cho được.

20/04/2017 20:59

Độc giả không muốn nêu tên

Chủ đất không được ném Bom xăng vào lực lượng cưỡng chế (ăn cướp). Vì làm như vậy rất nguy hiểm có thể bị bỏng (phỏng) cháy da thịt nhân viên đi cướp. Thay vào đó nên dùng Bom sát thương để họ dễ về chầu Bác. Có như vậy họ mới biết ơn.

20/04/2017 18:04

Nam

nơi gửi USA

Toàn dân VN từ Bắc Trung Nam vượt qua sợ hải,đứng lên cùng một lúc để đòi Quyền Sống,bảo vệ Tôn Giáo!70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG bạo tàn mafia đỏ csvn và tàu khựa. Toàn dân đứng lên với NHÀ DÂN CHỦ ,GIÁO DÂN YÊU NƯỚC, để cứu mình,gia đình và Quê Hương. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI,TRẦN HUỲNH DUY THỨC,GIÁO DÂN VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

20/04/2017 13:02

Xem toàn trang