VN xây thêm nhà máy nhiệt điện

RFA 05.03.2014

Share

Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN, vào ngày chủ nhật 9 tháng 3 tới đây sẽ khởi công xây dựng thêm một nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam. Đó là nhà máy Vĩnh Tân 4 với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ 300 triệu đô la Mỹ và công suất 1200MW.

Theo EVN thì dự kiến đến năm 2017, tổ máy một của nhà máy điện Vĩnh Tân 4 sẽ đi vào vận hành và hòa lưới điện. Đến năm sau, 2018, tổ máy số 2 của nhà máy cũng bắt đầu phát điện, cung cấp thêm hơn 7 tỷ kWh điện mỗi năm cho lưới điện toàn quốc.

Địa điểm của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đặt trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Trung tâm này được cho biết có tổng công suất hơn 5600 MW.

Cũng theo EVN thì trong tháng 3 này sẽ hoàn thành thi công và vận hành cảng Vĩnh Tân. Cảng này được sử dụng cung cấp than cho toàn bộ các nhà máy điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Thống kê cho thấy trong hai tháng đầu năm nay, lượng điện tiêu thụ của Việt Nam ở mức 18,3 tỷ kWh. Mức này được cho hay tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.