Gia đình ông Nguyễn Bắc Son vội vã nộp 66 tỷ đồng tiền mặt trước ngày tuyên án

RFA
2019-12-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Cựu Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son (ngoài cùng bên phải) tại tòa
Hình minh họa. Cựu Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son (ngoài cùng bên phải) tại tòa
Hình TTXVN

Hôm 27/12/2019, luật sư bảo vệ quyền lợi cho cựu Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son xác nhận với truyền thông trong nước là gia đình ông Son đã nộp thêm 45 tỷ đồng tiền mặt để khắc phục hậu quả cho hành vi nhận hối lộ.

Cộng với số tiền 21 tỷ đồng nộp sau khi bị đề nghị mức án tử hình, gia đình ông Son đã trả lại tổng cộng 66 tỷ đồng, tương đương với số tiền 3 triệu USD mặc dù trong phiên tòa ông thừa nhận có cầm thêm 200 ngàn USD từ Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà.

Số tiền 66 tỷ đồng tiền mặt là một số tiền lớn, tuy nhiên báo chí nhà nước không cho biết số tiền này gia đình ông Son kiếm đâu ra chỉ trong vài ngày, dù con gái ông cựu Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phủ nhận việc có nhận tiền từ cha mình.

Việc khắc phục số tiền nhận hối lộ diễn ra trước ngày Tòa án Nhân dân Hà Nội tuyên án vụ MobiFone mua AVG (Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu)  là ngày 28-12-2019.

Vào sáng ngày 27 tháng 12, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố "nếu ai khắc phục đúng tinh thần của Đảng, khắc phục được hết thì chúng ta khoan hồng".

Ông Trần Quốc Vượng nêu ra 6 điểm đặc biệt qua phiên xử 2 cựu Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông về vụ xử các cán bộ cao cấp trong thương vụ MobiFone mua AVG. Trong đó có việc thực hiện tố tụng đảm bảo yêu cầu cải cách tư pháp, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, có phân hóa đối tượng,...

Trong phiên tòa, cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ (em trai ông Phạm Nhật Vượng) mặc dù là người đưa hối lộ các quan chức lên đến 6.2 triệu USD nhưng chỉ bị VKS đề nghị mức án từ 3-4 năm tù giam.

Cựu Bộ trưởng 4T Trương Minh Tuấn bị đề nghị từ 14-16 năm tù giam vì 2 tội danh trong đó có hành vi nhận hối lộ 200 ngàn USD.

Ý kiến (5)
Share

Dân nghèo thành thị

nơi gửi VN

Ông. Trần Quốc Vượng đang công bố chính sách của đảng CSVN, cho quốc tế biết rỗ “ Điều luật của đảng CS , không cấm các đảng viên, có cô hội ân cấp tài sản của đất nước, thì cứ việc tha hồ mà hành động, đảng không bao giờ phản đối. Tuy nhiên, nếu không kheo, bị thế lực thù địch, phanh phui trước báo chí, thì hãy ngoan ngoãn trả lại một phần tài sản của đất nước, tức tiền thuế của người dân Việt , mà các đảng viên CSVN đã cấu kết, cùng nhau ân cắp, sẽ được đảng , khoan hồng, xử cho tội nhẹ. Rồi sẽ được tha, để che mắt đám dân đen nước Việt.

27/12/2019 21:08

Hirotaska.

nơi gửi Tokyo.

VN ngày nay, dưới sự cái trị của đảng CSVN, qua nam tháng độc tài, thì tự cái chủ nghĩa này, cũng đã và đang đẻ ra, một tầng lớp Mafia, với Ông trùm, Mafia Ngầm đóng vai , Nhà đầu tu ơ VN, đang đúng sau lưng Phạm Nhật Vũ, điều hành cả đảng CS VN, để hút máu dân lành VN, với chiến thuật , thật hiện đại.

27/12/2019 20:26

Huy

nơi gửi Usa

So tien nay se di dau ??? Se vao tay vi nao trong dang ??? Hay chia nhau dong deu .??????

27/12/2019 15:51

Huy

nơi gửi Usa

So tien nay se di dau ??? Se vao tay vi nao trong dang ??? Hay chia nhau dong deu .??????

27/12/2019 15:50

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

66 tỷ từ đâu ra? Chắc chắn tên này ăn gấp nhiều lần con số 3 triệu usd (quan chức Việt Nam nào cũng thế), nên giờ bỏ ra một ít để nộp lại. Vẫn còn lời nhiều

27/12/2019 08:41

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang