Bắc Ninh: Nổ đường ống xử lý khí tại công ty Seojin Auto, 34 công nhân bị thương

RFA
2022.08.30
Bắc Ninh: Nổ đường ống xử lý khí tại công ty Seojin Auto, 34 công nhân bị thương Hình ảnh sau khi vụ nổ xảy ra
VTC, VOV, RFA edited

Một vụ nổ đã xảy ra tại xưởng sản xuất Công ty TNHH Seojin Auto ở phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, khiến 34 công nhân của công ty này bị thương, phải nhập viện. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 30/8 ngay sau khi vụ nổ được cho biết xảy ra vào lúc 9h sáng trong khu công nghiệp Đại Đồng, phường Tân Hồng, Bắc Ninh. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ đường ống dẫn khí, khiến 34 công nhân bị thương.

 Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho truyền thông hay hiện sức khỏe 34 công nhân tạm thời ổn định, phần đông bị bỏng do áp suất khí gas gây ra. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và khắc phục hậu quả. 

Theo thống kê của Cục phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong sáu tháng đầu năm 2022, tại các tỉnh, thành ở Việt Nam đã xảy ra 848 vụ cháy làm chết 41 người, bị thương 42 người. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 414,73 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.