Google, Facebook chưa tuân thủ quy định của pháp luật VN

RFA
2020-04-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Facebook và Google đang gây tác động mạnh mẽ đối với xã hội Việt Nam (Hình minh hoạ)
Facebook và Google đang gây tác động mạnh mẽ đối với xã hội Việt Nam (Hình minh hoạ)
AP

Bộ thông tin- Truyền thông Việt Nam hôm 29/4 cho rằng, Facebook và Google đang gây tác động mạnh mẽ đối với xã hội Việt Nam nhưng gần như chưa tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Đó là nhận xét của Bộ Thông tin & Truyền thông có trong dự thảo đề nghị xây dựng Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo Bộ  TT-TT Việt Nam , tính đến hết tháng 12/2019, có 614 mạng xã hội được cấp phép. Tuy nhiên số lượng mạng có từ 1 triệu người sử dụng trở lên chiếm dưới 10%. Trong khi số lượng người Việt Nam sử dụng mạng Facebook là khoảng gần 60 triệu và Youtube là gần 35 triệu.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp, lợi dụng giấy phép MXH để cung cấp đa dịch vụ chuyên ngành trên cùng một nền tảng mạng xã hội như dịch vụ truyền hình, thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến,...gây khó khăn cho công tác quản lý.

Do đó, theo dự thảo, Bộ TT-TT đề nghị việc cấp phép và quản lý MXH phải tuân thủ theo quy định quản lý và phải có giấy phép thiết lập MXH do Bộ TT&TT cấp (đối với MXH có lượng tương tác từ 1 triệu người/tháng trở lên) hoặc phải thực hiện thủ tục thông báo hoạt động với Bộ (dưới 1 triệu người/tháng).

Ngoài ra, chỉ các mạng xã hội đã được cấp phép mới có quyền thu phí sử dụng dịch vụ dưới mọi hình thức hoặc cung cấp dịch vụ livestream.

Mạng xã hội đa dịch vụ khi cung cấp dịch vụ khác thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và tuân thủ các quy định pháp luật chuyên ngành.

 

Ý kiến (1)
Share

John

nơi gửi U.S.A

Gơogle và Facebơok , hiên nay đang lo láng sợ thế giới sẽ tẩy chay, bởi họ vẫn đang cố tình hợp tác với các nước CS và cásc chế độ độc tài..! Nên có lẽ Gơogle và Face Bơok hôm nay phải nhờ SCVN lên tiếng, cho răng..Hai CTy này vẫn chưa tuân thử của luật lệ VN...!
Vậy chúng ta cứ nhìn thực tế năm vừa qua , ở Huế có một ngưòi BS trẻ tuổi, làm ở cái quận huyện nào đó.? rất bức xúc trưóc những tin tức mà bà Bộ Trưởng Y Tế , lúc đó là Kim TIến..đã không có trách nhiệm hay nói không thực tế, về tình hình các trung tâm Y tế ở Thành PHố Huế.. rồi đở lỗi cho những Y Bác Sĩ..! , Người BS này qủa tính rất chất phát, và không biết gì về hệ thống mặng, nhưng cứ nghe trong bệnh viện mình công tác , giúp mình mở một trưong mục trên Face Bơok.. Thế là sau khi có Account trên FB rồi..thì người BS trẽ này vội lên tiếng đả kích bà BT Y Tế ..Kim Tiến , chỉ ngồi một chỗ , rồi phán tầm bậy..! Thế là 24 tiếng sau , Công An TP Ưế tới tóm cổ Người BS này, sau đó bị đình chỉ công tác, và bị phạt, một số tiền không hề nhở..Bởi cũng mạng xã hội FB,nhiều người lên tiếng bênh vực vị BS này..do đó người BS này không bị bỏ tù, nhung vẫn bị phạt..!Vậy thử hỏi nhà mạng FB..đã tuân thủ mọi điều luật của đảng CSVN đưa ra hay chưa ??? có lẽ ai ai cũng biết rỡ, FB đã tuân phục 100% chỉ thị của đảng CSVN cũng bởi mạng XH FB sống vì tiền..! CHớ nếu không tuân phục, thì làm sao bợn CA biết đưọc Thông tin cá nhân của người BS trẻ ..ở Huế..!kể cả Gơogle , một mạng XH cũng buộc phải khuất phục trước luật chơi của bọn cướp cạn..CS CHina và CSVN = " Lý kẽ mạnh , bao giờ cũng thắng "

29/04/2020 22:44

Xem toàn trang