Facebook Việt Nam sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật

RFA
2019-08-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Đại diện Facebook tại Việt Nam cho biết sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật và yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính của mình. Báo trong nước đưa tin hôm 19/8/2019.

Quyết định này liên quan đến việc Bộ Thông tin-Truyền thông yêu cầu Facebook phải tiến hành định danh tài khoản người dùng ở Việt Nam, và bắt đầu áp dụng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo yêu cầu, Facebook phải thực hiện định danh tài khoản của người dùng và chỉ có các tài khoản định danh mới được phép phát sóng trực tiếp (live stream); đồng thời Facebook cũng cần phải có chính sách kiểm tra trước và gỡ quảng cáo chính trị phát tán tin giả khi Chính phủ Việt Nam yêu cầu.

Báo Người Lao Động trích lời đại diện Facebook tại Việt Nam rằng “Facebook yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính thực của mình, và chúng tôi sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật trên nền tảng của mình theo chính sách về thông tin sai lệch".

Báo này hôm 17/8 dẫn lời một chuyên gia trong lĩnh vực Thông tin – Truyền thông cho hay "Việc yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam và yêu cầu họ phải có những hợp tác chia sẻ, cung cấp dữ liệu cho các cơ quan quản lý nhà nước là để ngăn chặn các tài khoản mạo danh, xuyên tạc nội dung, nói xấu…"

Theo lý giải của Bộ Thông tin-Truyền thông với báo chí trong nước thì sở dĩ bộ yêu cầu Facebook phải định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam là do Facebook không đồng ý gỡ các bài viết, nội dung theo yêu cầu của phía Việt Nam vì cho rằng không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook đã và đang thực hiện giống nhau trên thế giới.

Ý kiến (2)
Share

Cu Đen

nơi gửi AnGiang

Theo mình thấy 1 là họ muốn bịt miệng người dân,không muốn cái thối nát truyền ra ngoài, 2 là thu thập dữ liêụ về người dùng rồi bán lại cho các công ty tài chính.
Một công mà đôi chuyện vừa bịt được miệng người dân vừa kiếm thêm tiền nhét vào túi.
Đúng là sự tệ hại ... ôi VN

22/08/2019 00:06

Hoàng Sa

nơi gửi Sài Gòn Cholon

Thật sự mình tốt thì sợ gì ai nói xấu,
Chỉ sợ mình quá xấu ... nên không muốn nó tệ hại thêm ... bắt buộc phải dùng cách hạ đẳng để bịt mồm thiên hạ, các nước Tự Do không dùng cách này, để áp chế người dân, vì đây là cách bẩn thỉu nhất, chỉ để cho kẻ hèn nhát nhất, vô dụng nhất mới dùng cách này, Cũng như có ai đó bất tài vô dụng mà cứ đổ thừa mọi chuyện là do thế lực thù địch ... Khốn nạn thật, Hai con chó cùng (một lò) ngồi trước một đống phân, Đố ai biết được con nào là thế lực (Thù địch ?)
Và con nào là Thế lực (thân địch) ???!!!

20/08/2019 05:31

Xem toàn trang