Facebooker bị xử phạt vì cáo buộc xúc phạm nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

2022.09.06
Facebooker bị xử phạt vì cáo buộc xúc phạm nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Facebook N.T.N. làm việc với Công an ở TP. Phan Thiết
Báo Bình Thuận

Chủ tài khoản Facebook N.T.N. tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, bị cơ quan chức năng xử phạt với cáo buộc xúc phạm danh dự, uy tín của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam Khóa XIII, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 6/9 dẫn quyết định xử phạt của Phòng An ninh mạng & Phòng/Chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an Tỉnh Bình Thuận đối với Facebooker N.T.N. như vừa nêu.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận xác định chủ tài khoản Facebook N.T.N. sinh năm 1979, ngụ tại Khu phố 6, Phường Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, đã sử dụng tài khoản Facebook ‘Nguyễn Hoàng Nam’ đăng hình ảnh cắt ghép của ông Võ Văn Thưởng với nội dung bị cho ‘xúc phạm danh dự, uy tín’ của ông này. Mục đích được Công an tỉnh Bình Thuận nói ‘nhằm gây giảm sút niềm tin đối với đảng viên, tổ chức đảng’.

Chủ tài khoản Facebook N.T.N. bị lập biên bản và xử phạt hành chính về hành vi gọi là ‘lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức’. Mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng Việt Nam tại các tỉnh, thành phố trong thời gian qua áp dụng Nghị định 15 ban hành từ tháng 2/2020 để xử phạt những người dùng mạng xã hội với những cáo buộc như vừa nêu đối với Facebooker N.T.N.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/09/2022 11:04

Phòng An ninh mạng của đảng " cụ Hồ ", theo luật rừng, dao búa, Búa Liềm, trừng phạt con cháu dân ta... hơn một tháng lương...

chỉ vì " xúc phạm " đến " uy tin " của con cháu đảng " cụ Hồ ", đồng chí Võ Văn Thưởng, sinh năm 1970, nguyên Trưởng Ban
Tuyên giáo, chuyên nói láo, của đảng " cụ Hồ ", thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn, chưa kịp sinh ra để làm " cắt mạng ", đéo có công trạng, sự nghiệp... chống Pháp, cướp nước... chống Mỹ, thống trị đất nước... chỉ vừa kịp sinh ra để làm " cắt mạng "... có công trạng, sự nghiệp... ôm Tàu, bán nước... bán đất, bán dân... vì tiên, vì tiền, vì Tàu... ôm đô la chạy sang Mỹ... tìm đường, cứu thân.

Người nô lệ da vàng Việt Nam... của tập đoàn đảng " cụ Hồ ", đảng giặc cờ đỏ búa liềm Việt Cộng !

Bao giờ... đập tan, gông cùm, xiềng xích... Búa Liềm... trói buộc dân ta ?
Bao giờ... đạp tan, gông cùm, xiềng xích ... " cụ Hồ "... trói buộc tự do ?

Nguyễn "Xúc Phuân" Cờ-Hó
06/09/2022 14:45

Bà Nội Cha mày VVT, phạt tao đi thằng việt cộng ranh con!.