Facebooker bị phạt hành chính do bình luận công an hát karaoke nhiều hơn dân

2022.08.29
Facebooker bị phạt hành chính do bình luận công an hát karaoke nhiều hơn dân Một người dùng Faceobok ở Việt Nam đang vào trang Facebook từ điện thoại di động (hình minh họa)
Reuters

Chủ tài khoản Facebook P*****R*** tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang có tên N.V.P bị cơ quan chức năng tỉnh này phạt hành chính 7,5 triệu đồng với lý do ‘có hành vi vu khống, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an’.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 28/8 dẫn nguồn của Công an Huyện Sơn Động nêu rõ chủ tài khoản Facebook P*****R*** là ông N.V.P (sinh năm 1987) đã bình luận vào bài “Triệt phá tụ điểm mại dân núp bóng quán Karaoke’ trên trang Facebook của Công an huyện Sơn Động với bình luận “Còn đầy, bắt mô hình thôi. Khéo mấy thằng công an đi hát còn nhiều hơn”.

Biện pháp xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản Faceook P*****R***, N.V.P. được cho biết chiếu theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu  chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cũng tin liên quan việc bình luận trên mạng và bị cơ quan chức năng cho là vi phạm, hiện Công an Việt Nam đang truy tìm một người chơi game Liên minh huyền thoại rồi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming (streamer) với cáo buộc có phát ngôn liên quan đến Chủ tịch nước trong buổi phát trực tiếp của người này.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video cắt ra từ buổi phát trực tiếp của streamer Milona (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan), sau khi đọc được một bình luận của một tài khoản nói về những người hói, cô này phản ứng lại bằng cách lấy Chủ tịch nước ra làm ví dụ.

Nguyên văn đoạn video cô gái này nói:

"Những người xem phim 18+ nhiều thường hơi hói (đọc bình luận - PV).

À, ok ông. Chứ chắc mấy bác Chủ tịch nước toàn chả làm cái mẹ gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết. (Trả lời bình luận - PV)

Đầu đ* còn tóc luôn, đầu còn vài sợi lơ hơ đúng không? Tại làm ăn đ* gì đâu, chả làm ăn gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18+".

Phát ngôn của game thủ này không nhắc đến cụ thể Chủ tịch nước của quốc gia nào nhưng nhiều trang báo, hay các tài khoản Facebook đề nghị xử lý vì nhắc đến một trong "tứ trụ" của Việt Nam. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
29/08/2022 09:48

Tội nghiệp , rõ ràng hơn 3/4 thế kỷ làm cắt mạng , giải phóng đất nước khỏi tay thực dân đế quốc ... đẩ rơi vào một thể chế còn tàn tệ bạo ngược gấp chục lần thực dân đế quốc .
Tụi thực dân đế quốc còn cho ra báo tư nhân , csVN chỉ cần post lên ý kiến ý cò cũng bị tù bị phạt ; giờ mới biết bàn tay thực dân đế quốc ... nó vẫn nhẹ nhàng , êm ái hơn vạn lần bàn tay csVN độc tài toàn trị . Ối cha ơi ! Ối mẹ ơi !! sao làm kiếp dân Việt lại đầy oan khổ .... thế này !!!!1

Duy Hữu, USA
29/08/2022 10:39

Đại tướng công an, cờ đỏ búa liềm,
nốc rượu vang đỏ, táp bò dát vàng, tập học làm sang, " vang danh " công an,
ngồi mát ăn bát vàng... ăn hại, đái nát, ăn cháo, đái bát... ăn cơm dân ta, thờ ma đảng ma, đảng mafia,

xua quân công an, đi bắt dân ta..." mất danh công an ", lương tháng bần cùng... bần cùng, sinh đạo tặc, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, ăn ngày, ăn đêm... còn đảng, còn mình ... còn karaôkê, cả ngày, cả đêm.

Anonymous
29/08/2022 18:34

CÔN AN NHÂN DÂN đi mát-xa,chơi gái,cờ bạc,ăn cuớp,say sĩn... nhiều hơn dân!