Bắt giữ Facebooker chuyên đưa tin về các đại gia tài chính, chứng khoán, bất động sản

2022.04.14
Bắt giữ Facebooker chuyên đưa tin về các đại gia tài chính, chứng khoán, bất động sản Facebooker Đặng Như Quỳnh
Facebook

Ông Đặng Như Quỳnh, một Facebooker ở Hà Nội, vào ngày 14/4 bị khởi tố và bắt tạm giam theo cáo buộc ‘Lợi dụng quyền tự do- dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước’

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan An ninh Điều tra đối với ông Đặng Như Quỳnh được Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho truyền thông Nhà nước biết.

Theo đó, ông Đặng Như Quỳnh bị bắt do đăng tải trên trang Facebook cá nhân thông tin về việc một lãnh đạo doanh nghiệp bị bắt. Thông tin này bị cơ quan chức năng Việt Nam cho là không đúng sự thật.

Cơ quan chức năng Việt Nam cho rằng ông Đặng Như Quỳnh sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước.

Trang Facebook cá nhân của ông Đặng Như Quỳnh có lượng lớn người theo dõi và quan tâm chia sẻ những thông tin được ông đăng.

Trong thời gian vừa qua, sau khi Cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh, ông Đặng Như Quỳnh tiếp tục đăng trên Facebook cá nhân nhận định sắp tới Bộ Công an sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán tương tự như hai vụ án vừa nêu.

Ông Đặng Như Quỳnh vào tháng ba năm 2020 từng bị Cục An ninh Mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng Công nghệ cao thuộc Bộ Công an làm việc vì đăng hơn 200 posts trên trang Facebook cá nhân về tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Theo thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an hôm 15/4, ông Đặng Như Quỳnh bị bắt khẩn cấp vào ngày 12/4. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.