Quảng Ninh: Chủ tài khoản Facebook bị phạt vì bình luận về hình ảnh ‘non bộ lớn nhất Việt Nam’

2022.08.17
Công an làm việc với ông Đinh Văn Đức liên quan đến bình luận trên Facebook về bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' tại Quảng Ninh
Giáo Dục Thời Đại

Vào sáng ngày 16/8, ông Đinh Văn Đức, 33 tuổi, chủ tài  khoản Facebook cá nhân ‘Duc Dinh’ bị mời làm việc và chịu phạt với lý do bình luận vào post của Facebook ‘Người Quảng Ninh’ liên quan hình ảnh dự án Ao Tiên- Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Phòng An ninh Mạng và Phòng/chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao thuộc Công an Tỉnh Quảng Ninh được truyền thông Nhà nước dẫn lại là cuộc làm việc với ông Đinh Văn Đức nhằm làm rõ một số nội dung liên quan mà đơn vị này cho là ‘sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh’.

Tuy nhiên, tin không nói rõ nội dung cụ thể và lãnh đạo nào bị làm mất uy tín…

Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đinh Văn Đức về ‘hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sau sự thật, xúc  phạm uy tín của cơ quan, tổ chức’.

Công an Quảng Ninh còn nói sẽ tiếp tục xác định và làm việc với những trường hợp trên hai địa bàn Thành phố Uông Bí, Thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn có bình luận liên quan tin ‘hòn non bộ’ lớn nhất Việt Nam râm ran trên mạng trong những ngày qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.