Chủ tài khoản Facebook Võ Hoàng Thơ bị bắt với cáo buộc chống Nhà nước

RFA
2021.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tài khoản Facebook Võ Hoàng Thơ bị bắt với cáo buộc chống Nhà nước Facebooker Võ Hoàng Thơ
Công An Nhân Dân

Chủ tài khoản Facebook Minh Long, ông Võ Hoàng Thơ, vào ngày 6/10 bị Công an Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ khởi tố và bắt giam với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân’. Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Cơ quan Điều tra thuộc Công an Quận Ninh Kiều như vừa nêu.

Lực lượng chức năng cho rằng tài khoản Facebook Minh Long do ông Võ Hoàng Thơ làm chủ đã đăng tải 47 bài viết với nội dung sai trái, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, những bài viết đó bị cho xúc phạm lãnh đạo, các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cơ quan Điều tra TP Cần Thơ còn cho biết, ông Võ Hoàng Thơ, 36 tuổi, ngụ tại đường Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực báo chí; nhưng không nói rõ ông làm cho cơ quan báo chí nào.

Theo ghi nhận của Đài Á Châu Tự do, từ đầu năm 2021 đến nay có ít nhất hơn 30 người tại Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ với lý do chính trị, nói xấu đảng và Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/10/2021 09:09

Nhân dân nói đúng ba cái xấu của đảng, nhân dân đi tù ba năm.
Đảng vu khống ba năm cái xấu của nhân dân, đảng đi nhậu ba ngày.

Một công dân Việt Nam, can đảm, anh hùng, dám ăn, dám nói, dám làm, dám vào tù, dám làm người, dám Đứng Lên, Lên Tiếng... bị vào tù.
Ngàn ngàn công dân Việt Nam, can đảm, anh hùng, dám ăn, dám nói, dám làm, dám vào tù, dám làm người, xung phong Đứng Lên, Lên Tiếng.

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa ! Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân...
Đấu tranh cho... Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm...Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền... cho Việt Nam.