Vĩnh Long: Sập tường nhà xưởng làm 6 người chết

RFA
2019.03.15
chay-xuong-vl 6 người tử vong, 2 người bị thương khi bức tường nhà xưởng đang thi công của một công ty may mặc tại tỉnh Vĩnh Long bất ngờ bị sập.
Photo courtesy of Soha

6 người tử vong, 2 người bị thương khi bức tường nhà xưởng đang thi công của một công ty may mặc tại tỉnh Vĩnh Long bất ngờ bị sập.

Truyền thông trong nước đưa tin nói rõ vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng, ngày 15/3, trong lúc đang thi công nhà xưởng công ty may mặc Bohsing tại khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Các báo dẫn lời kể của người dân rằng tiếng bức tường sập nghe rất lớn. Cảnh tượng hiện trường khá thương tâm, nhiều công nhân bị thương kêu la đau đớn. Có hai người chạy thoát khi bức tường đổ ập xuống.

Ông Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết: theo thống kê ban đầu có 6 người tử vong và 2 người bị thương. Ngay sau vụ tai nạn, ông cùng lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Tin cũng cho biết sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Bộ Xây Dựng từ Hà Nội có chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ này tiến hành kiểm tra, xử lý.

Theo công văn hỏa tốc của Bộ Xây Dựng mà truyền thông loan tải thì Cục Giám Định Nhà Nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với Cục Công tác Phía Nam, Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây, Viện Khoa học Công nghệ Xây Dựng thực hiện công tác kiểm tra, xác định nguyên nhân sập đổ…

Phía Công an Tỉnh Vĩnh Long cũng làm việc với Công ty Bohsing và nhà thầu xây dựng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tỉnh Ủy Vĩnh Long có quyết định hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân tử vong trong vụ này là 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.