NSƯT Đức Hải mất chức Phó hiệu trưởng sau những lùm xùm trên mạng xã hội

2021-06-09
Share
NSƯT Đức Hải mất chức Phó hiệu trưởng sau những lùm xùm trên mạng xã hội
Courtesy of statemedia -RFA edited

Ngày 9-6, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau khi trang Facebook của nghệ sĩ này đăng một status có những ngôn từ bị cho gây phản cảm. Báo Nhà nước Việt Nam đưa trong cùng ngày.

Tin trích lời ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Trước đó, ngày 2-6, NSƯT Đức Hải đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi dùng lời lẽ nặng nề để ám chỉ một người nào đó. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng phẫn nộ chính là việc nam nghệ sĩ sử dụng rất nhiều từ ngữ ‘tục tĩu’. Bài đăng của NSƯT Đức Hải nhanh chóng nhận được nhiều lời chỉ trích vì ngoài việc là nghệ sĩ, ông còn là một giảng viên dạy học.

Sau một ngày bị công kích, nam nghệ sĩ lên tiếng cho biết tài khoản Facebook Đức Hải của ông bị hack chứ ông không hề viết nội dung này. Nếu sự việc đi quá xa, ông sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vấn đề này.

Sau những ồn ào quanh phát ngôn của NSƯT Đức Hải gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - nơi NSƯT Đức Hải làm việc, đã có thông báo giới đến giới truyền thông. Theo đó, đại diện trường  khẳng định sẽ không bao che, nếu những phát ngôn được cho là của NSƯT Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Đến ngày 8-6, NSƯT Đức Hải có liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi của ông đưa lên, không liên quan đến ông. Ông còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông cũng như thông báo đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ uy tín của mình.

Tuy nhiên, Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho rằng những diễn biến xảy ra trên mạng xã hội kéo dài nhiều tình tiết chưa rõ ràng, ảnh hưởng đến hình ảnh của trường nên Ban giám hiệu quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải.

Anonymous says:
09/06/2021 14:10

Một người làm nghề thầy giáo mà ăn nói như dân đầu đường xó chợ thì không cho làm hiệu phó là phải rồi! Nếu vi phạm tình tiết nặng hơn thì cho về nhà làm vườn luôn !

Long
Long says:
11/06/2021 02:30

Nsnd thì cứ nói sàm - lo gì

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang