Báo Nhà nước đồng loạt rút bài về ông Tô Văn Lai

2022.07.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Báo Nhà nước đồng loạt rút bài về ông Tô Văn Lai Ông Tô Văn Lai
Facebook Thuy Nga - Paris By Night

Những bài viết về ông Tô Văn Lai, người sáng lập hai trung tâm Thúy Nga và Thúy Nga Paris By Night ở nước ngoài, đã không còn có thể truy cập được trên các mạng báo Việt Nam vào chiều tối ngày 20/7.

Tin tức về sự ra đi hôm 19/7 của ông Tô Văn Lai, người đồng sáng lập Trung tâm Thúy Nga trước đây ở Sài Gòn và Thúy Nga Paris By Night tại hải ngoại, được truyền thông các nơi loan đi.

Tin cho biết ông Tô Văn Lai qua đời vào lúc 11 giờ 5 phút sáng ngày 19/7 tại nhà riêng sau một thời gian bị bệnh ở tuổi 85.

Vào chiều tối ngày 20/7, khi người đọc bấm vào các links bài về ông Tô Văn Lai trên các báo Nhà nước thì đều được dẫn đến trang chính và không có bài hoặc báo lỗi.

Hiện không rõ nguyên nhân vì sao các bài viết về ông Tô Văn Lai bị đồng loạt gỡ khỏi các báo này.

Theo trang web Thúy Nga, ông Tô Văn Lai và vợ là bà Thúy đã sáng lập ra thương hiệu Thúy Nga tại Sài Gòn vào năm 1972.

Sau năm 1975, hai người đến Paris mang theo tấc cả các băng, đĩa mà họ có.

Chương trình video âm nhạc “Paris By Night” đầu tiên được sản xuất tại Paris vào năm 1983.

Những sản phẩm ca nhạc của Trung Tâm Thúy Nga và Thúy Nga Paris By Night được đón nhận nồng nhiệt bởi cả người Việt trong và ngoài nước.

Báo Công An Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an, hồi năm 2008 có bài viết chỉ trích Trung tâm Thúy Nga Paris và ông Tô Văn Lai là “thường thực hiện các chiến dịch tâm lý chiến chống phá quê hương đất nước, qua việc sản xuất và đưa lậu vào Việt Nam những bộ DVD ca nhạc có nội dung sặc mùi chống Cộng ở những thời điểm trong nước đang diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

ĐOÀN KHÁI
20/07/2022 21:21

Thật là ngỡ ngàng cho những "Vịt kiều" nhẹ dạ dù đã bị lừa nhiều lần và những người dân đen khờ dại tin vào mồm loa mép dải của ĐCSVN "HÒA HỢP, HÒA GIẢI, KHÚC RUỘT KHÔNG THỂ TÁCH RỜI, KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT V.V...".
Tuy nhiên, đây cũng là tin tốt cho cả dân tộc khi ĐCSVN đã cho người dân sáng mắt, sáng lòng.

Lão nông dân
20/07/2022 21:58

Chẳng những rút bài mà còn phải bắt nhốt hết những thằng nào dám đưa lên báo lên mạng tin tức về vớ chồng tên phản động Tô văn Lai…
Trung tâm của hắn tữ lúc mất nước không chịu ra cuộn băng nào nói về boác hù,cuộc đời cm thật hào hùng của boác,gương cần kiệm liêm chính,gương hy sinh cả đời của boác cho dân cho nước nên không chịu lấy vợ,thích chơi rồi thủ tiêu hơn là cưới…chỉ lo làm băng ca ngợi người lính VNCH…tội của hắn nặng lắm,lấy hết nước biển đông rửa cũng không sạch!!!

Nguyễn Văn Khiêm
20/07/2022 22:20

Cái gì dù tốt đến mây mà không do VC tạo ra là sẽ bị trù ẻo.

Tommy Nguyễn
21/07/2022 11:17

Cung kính tiễn đưa Ô.Tô Văn Lai.
Những người Việt Nam tị nạn Vc, yêu Tổ Quốc Quê Hương : Ô.Lai có biết những hành động phản trắc của NC Kỳ dị(con gái của NC Kỳ cục)?

sanh
22/07/2022 13:50

Chỉ biết ăn hiếp dân chúng thấp cổ bé miệng. Có tật thì giật mình. Cuộc đời sao mà nhiều lo âu quá có lẻ tiền bạc từ tham nhũng nhiều quá nên nhìn đâu cũng thấy kẻ thù

Emerly Cuc
22/07/2022 18:40

Ông Tô Văn Lai là một trong số ít người tài năng thành công ở hải ngoại. Xin chia buồn "RIP".