Dịch bệnh tay chân miệng tấn công nặng nề Đồng Nai

Theo tin mới nhất vào ngày hôm nay Sở Y tế tỉnh Đồng Nai công bố đã có 21 ca tử vong do dịch bệnh tay chân miệng và 5 ca tử vong do sốt xuất huyết gây ra tính đến chiều ngày hôm qua.
RFA 09.13.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Theo sở y tế Đồng Nai thì trong năm 2010 dịch bệnh tay chân miệng đã tấn công trên địa bàn của tỉnh khá nặng nề. Có gần 5 ngàn ca bệnh tay chân miệng đã được phát hiện mặc dù biện pháp đề phòng lây lan của vi rút truyền nhiễm đã được các cơ quan y tế thực hiện.
Đã có 30 tấn Cloramin được phân phát cho 150 ngàn gia đình để ngăn ngừa virút tay chân miệng cho trẻ dưới 6 tuổi. Trước đó y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã sử dụng 11 tấn Cloramin để khử khuẩn tại gần 700 trường học trong tỉnh.
Mới đây Tổ chức Y tế Thế giới đã hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm hiểu tại sao dịch bệnh tay chân miệng lại lan rộng tại Việt Nam hơn các nứơc khác trong khu vực mặc dù hoàn cảnh y tế và phòng dịch tương đối như nhau.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.