Nữ đại úy chửi bới nhân viên hàng không bị đề nghị giáng cấp bậc

RFA
2019.09.24
le-thi-hien Đại Úy Công An Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên phi trường Tân Sơn Nhất.
Screen Capture from video

Nữ cán bộ Công an quận Đống Đa, Hà Nội chửi bới nhân viên hàng không đã đi làm trở lại nhưng bị đề nghị giáng cấp bậc hàm vì đã vi phạm về ứng xử nơi công cộng của cán bộ.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 24/9 dẫn thông báo của lãnh đạo công an quận Đống Đa cho biết, tính đến ngày 24/9 đã hết thời hạn đình chỉ công tác của nữ đại úy Lê Thị Hiền cán bộ Đội cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh và đại úy Hiền đã đi làm lại bình thường.

Ban lãnh đạo cho hay đã đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm nữ đại úy này bằng hình thức giáng cấp bậc trước ngày tạm đình chỉ nhưng vẫn đang chờ giám đốc công an thành phố ký ban hành quyết định.

Trước đó, nữ đại úy Lê Thị Hiền đã bị cục hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay trong 12 tháng và thời gian bắt đầu kể từ ngày 27/8/2019 đến 26/8/2020. Sau khi hết thời gian trên, nữ đại úy Hiền sẽ chịu sự kiểm tra bắt buộc 12 tháng tiếp theo nếu có nhu cầu đi lại bằng hàng không từ ngày 27/8/2020 đến ngày 26/8/2021.

Ngoài ra, hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã yêu cầu các trung tâm đại lý bán vé máy bay cập nhật thông tin nữ đại úy Lê Thị Hiền để phát hiện kịp thời nữ đại đại úy làm thủ tục hoặc mua vé trong thời gian cấm vận. Đồng thời, hãng hàng không Bamboo Airway cũng đồng lòng hưởng ứng lệnh cấm vận đối với nữ đại úy này.

Trước đó vào ngày 11/8 đại úy Lê Thị Hiền đã có hành vi la hét, chửi bới, xô đẩy lực lượng chức năng và nhân viên hàng không tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Qua hình ảnh được ghi lại, công an quận Đống Đa đã xác minh thái độ, lời nói của nữ đại úy đã vi phạm về ứng xử nơi công cộng đối với cán bộ và yêu cầu bà báo cáo nội dung sự việc, trong khi đó công an quận Đống Đa đã gửi đề xuất lên thành phố Hà Nội về việc tạm đình chỉ 30 ngày đối với bà để tiến hành làm rõ vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.