Tiếp viên thứ năm của Vietnam Airlines trong vụ xách hơn 11 kg ma túy về nước

2023.03.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiếp viên thứ năm của Vietnam Airlines trong vụ xách hơn 11 kg ma túy về nước Tang vật trong vali các tiếp viên Vietnam Airlines bị Hải quan phát giác hôm 16/3/2023
Người Lao Động

Một tiếp viên Vietnam Airlines thứ năm có dính líu vụ bốn tiếp viên khác xách về nước hơn 11 kg ma túy từ Pháp.

Mạng báo Zing loan tin ngày 27/3 cho biết tiếp viên có tên viết tắt B.T.P.T là người cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp cho bốn nữ đồng nghiệp khác để nhận số hàng chứa ma túy và chia nhau mang về Việt Nam.

Tin nói người này cũng bị tạm giữ ngay sau khi Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc. Đến nay tất cả đều được Cơ quan Điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho phép gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Như tin đã loan, vào ngày 16/3, cơ quan chức năng phát hiện nhóm nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang hơn 11 kg ma túy các loại trong vali trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin được Hải quan và Công an cung cấp cho báo chí, trong bốn vali của các tiếp viên, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Trong các tuýp kem đánh răng bị kiểm tra, cơ quan chức năng phát  hiện 157 tuýp chứa tổng cộng hơn 11 kg  ma tuý các loại là ketamine và MDMA.

Trong cuộc họp báo hôm 17/3, Hải quan TPHCM cho biết nhóm tiếp viên, sau khi bị phát hiện mang chất cấm về nước, khai rằng khi ở Pháp họ được một người nhờ xách tay số hàng về nước với tiền trả công là 10 triệu đồng. Do quá bận việc, họ chỉ kiểm tra vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Theo cơ quan công an, vì các tiếp viên không biết bên trong các tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có chứa ma túy nên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
27/03/2023 09:33

Cộng cò... may đi " bay đêm ",
đậu phải cành mềm, mày lại bay đi.

Lâm ơi... Lâm cứ làm ngơ,
Tớ cướp đồng nào, tớ lại biếu Lâm.

Nhớ biếu... chỉ biếu đồng đô,
chớ biếu đồng Hồ, Lâm chẳng làm ngơ.

Khởi văn Tố
27/03/2023 23:29

Vụ án xách ma túy của mấy em chân dài (Tiếp viên hàng không "chiều nay")coi chừng bị cho chìm xuồng Chúng ta là dân VN đừng để cho chính quyền "Chiều Nay" cho chìm xuồng.Nếu chìm xuồng,chúng ta mặc nhiên đồng loã với tội ác đó.

Hoa
28/03/2023 07:15

Bước đầu là chưa đủ căn cứ; bước kế tiếp là vi phạm ko có trung khung pháp luật vn

TRAN DINH TUS
28/03/2023 23:32

The nay co khac gi reo rac "cais chets trangs" cho Thanh thieu nien.Gia dinh Toi cung dang roi vao canh:
"Las vangf conf o tren cay:
Las xanh dax rung-Dang cay muon phan"

Là Thăng
04/04/2023 14:35

Các tiếp viên đã nhận hàng và đã nhận tiền của người gửi bên Pháp thì phải biết hàng mang về VN giao cho ai chứ ? Nếu họ không biết về Việt Nam giao cho ai thì chính họ là tội phạm vận chuyển trái phép mà túy, sao lại thả tự do vô tội với cái lý do khùng điên như vậy??? Vấn đề người nhận hàng ma túy ở Việt Nam không nghe đề cập đến??? Dư luận phẫn nộ vì đây là tình tiết khuất tất về thân thế của 4 tên tội phạm vận chuyển ma túy. Cần làm sáng tỏ những tên tội phạm này là con cháu của kẻ ác ôn nào?