Thứ trưởng Bộ Tài chính tiếp tục bị Thủ tướng ký quyết định kỷ luật

RFA
2019-07-29
Share
huynhquanghai11.jpeg Ông Huỳnh Quang Hải, thứ trưởng Bộ Tài Chính - người vừa bị kỷ luật
Courtesy of giaothong.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 26/7/2018 ký quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam sau khi Ủy ban kiểm tra trung ương đảng Cộng sản thi hành kỷ luật với hình thức tương tự hồi đầu tháng 6.

Theo TTXVN, ông Hải bị kỷ luật vì vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Hồi tháng 11/2018, Thứ trưởng Bộ tài chính kết hôn với ca sĩ Đinh Hiền Anh, Hoa hậu doanh nhân quý bà thế giới năm 2017 gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh về lễ cưới và cuộc sống của quan chức hàng đầu Việt Nam và vợ được báo chí, mạng xã hội đăng tải khiến dư luận thắc mắc về thu nhập thực sự của ông Hải, đến mức bà Đinh Hiền Anh phải lên tiếng thanh minh ông hoàn toàn “tay trắng” khi lập gia đình.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961 được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Tài chính từ giữa năm 2015, dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước - Bộ Tài chính.

Hiện ông này phụ trách quản lý về thị trường chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, công tác tài chính nội ngành...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang