Bắc Ninh: Cháy tại Công ty ESD Korea Vina, thiệt hại ước hàng trăm tỉ đồng

RFA
2023.01.12
Bắc Ninh: Cháy tại Công ty ESD Korea Vina, thiệt hại ước hàng trăm tỉ đồng Khói đen bốc lên từ Công ty ESD Korea Vina
Dân Việt

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất nhựa của công ty ESD KOREA VINA, trong khu công nghiệp Quế Võ thành phố Bắc Ninh, thiêu rụi nhiều máy móc, nguyên vật liệu sản xuất.

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng 12/1 khi một số công nhân đang làm việc tại công ty phát hiện lửa phát ra từ phân xưởng hoá chất. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày.

Theo tin, bước đầu Công an xác định không có người thương vong nhưng toàn bộ khu nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn, mái tôn bị lửa nóng làm biến dạng, mọi sản phẩm bên trong bị thiêu rụi, ước thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ và các lực lượng đã có mặt tại hiện trường, ngắt điện toàn khu vực công ty để tránh sự cố chập điện. Đến khoảng gần 8 giờ sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Công ty ESD KOREA VINA chuyên kinh doanh và sản xuất sản phẩm từ nhựa phục vụ cho các hãng linh kiện điện tử lắp ráp trên địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.